“ทนายนกเขา” เปิดใจทำไม 24 มิ.ย.นี้ ต้องไล่นายกฯ

“ทนายนกเขา” ลั่น บิ๊กตู่ ต้องเสียสละลาออกจากตำแหน่ง ขอคนนอกเข้ามาเป็นนายกฯแทน รวมทั้งตั้งคณะรัฐมนตรีใหม่ทั้งหมด ขู่หากขอร้องแล้วไม่เป็นผลจะเปลี่ยนเป็นขับไล่แทน

นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.) เปิดเผยกรณีจะออกมารวมตัวในวันที่ 24 มิถุนายน 64 เนื่องจากมีหลายสาเหตุ อย่างแรกคือ ปัญหาเรื่องการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่สอดคล้องกับเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาการลักลอบข้ามแดน ก็ไม่มีหน่วยงานใด หรือเจ้าหน้าที่ชุดใดเข้าไปตรวจสอบอย่างจริงจัง สังคมยังเกิดคำถามว่าบุคคลที่ติดเชื้อเหล่านั้น เข้ามาในประเทศได้อย่างไร หรือแม้แต่กรณีพบคลัสเตอร์ในพื้นที่ทองหล่อ ที่มีข้อมูลว่ามีบุคคลเกี่ยวเนื่อง และมีความสัมพันธ์ทางการเมือง ซึ่งขณะนี้ทุกคนก็ยังไม่ได้คำตอบว่ากรณีดังกล่าวมีการดำเนินการไปถึงขั้นตอนไหน หรือดำเนินการไปถึงใคร หรือมีใครเกี่ยวข้องบ้าง ทั้งหมดทั้งมวลชี้ให้เห็นแล้วว่าเป็นการบริหารประเทศอย่างไม่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเรื่องวัคซีน ก็มีจำนวนจำกัด เหมือนไม่ได้เตรียมการมาก่อน

ดังนั้น จึงนำมาสู่เหตุผลที่ว่าเพราะอะไรจึงต้องเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเสียสละลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเปิดทางให้คนที่สามารถแก้ไขปัญหาได้เข้ามารับตำแหน่งแทน นอกจากนี้ยังมองว่าหากยังเป็นรัฐธรรมนูญฉบับเดิม การบริหารงานก็จะเป็นเช่นเดิม บุคคลที่บริหารงานก็จะหน้าตาเหมือนเดิม ดังนั้นการที่ตนออกมาเพื่อที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีเสียสละลาออก และเปิดทางให้กับคนนอกเข้ามาบริหารงานแทน รวมทั้งจัดตั้งคณะรัฐมนตรีใหม่ขึ้นมาทั้งหมด ก็เพื่อประเทศชาติ และประชาชน แต่ถ้าการขอร้องให้เสียสละตำแหน่งไม่เป็นผล ก็อาจจะต้องขับไล่ รวมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคน ทุกหน่วยงานเสียสละ มาร่วมกันสร้างมิติใหม่ จัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติขึ้นมาใหม่ หากอยากให้การปฏิรูปประเทศสำเร็จ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก