ทหาร ฉก.ม.3 ปะทะคาราวานลำเลียงยา วิสามัญฯ 8 ราย

ผบ.กองกำลังผาเมือง สั่งเข้มชายแดนหนักป้องกันทะลักเข้าสู่ตอนในของประเทศหลังทหาร ฉก.ม.3 ปะทะคาราวานลำเลียงยาบ้าเครือข่าย อาข่านาน 10 นาที วิสามัญ 8 ราย ยึดยาบ้ากว่า 6.7 ล้านเม็ด

เวลา 09.00 น.วันที่ 30 เม.ย.65 พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 พ.ท. จักรพงษ์ สอดสี ผบ.บก.ควบคุม 1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ พื้นที่ บ้านต้นม่วง ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย บริเวณที่เกดเกตุปะทะกันระหว่าง กำลังทหาร บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมืองกับ คาราวานลำเลียงยาเสพติด ห่างจากชายแดนไทย – เมียนมา ประมาณ 17 กิโลเมตร

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 30 เม.ย.65 พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้ กองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 จัดกำลังพลออกลาดจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ออกทำการลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย ต่อมาเมื่อลาดตระเวนไปถึงพื้นที่ป่าเขาเขตบ้านต้นม่วง ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ได้ตรวจกลุ่มคนต้องสงสัยจำนวนประมาณ 10 คน อาวุธครบมือส่วนหนึ่งแบกกระเป๋าเป้าดัดแปลงจากกระสอบฟางบนหลังเดินลัดเลาะมาตามแนวป่าเขาห่างจากชายแดนลึกประมาณ 20 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจ อย่างไรก็ตามปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับแตกตื่นและพากันหลบหนีโดยมีการใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ด้วยทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 10 นาที เสียงปืนดังสนั่นป่า

หลังสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ ปรากฎว่าพบฝ่ายตรงกันข้ามถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 8 ศพ และที่เกิดเหตุยังพบกระสอบฟางตกกระจายไปทั่วบริเวณที่เกิดปะทะจำนวน 45 ใบ คาดว่าแต่ละใบบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้ รวมทั้งสิ้นประมาณ 6,750,000 เม็ด

พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า คาราวานลำเลียงยาเสพติดดังกล่าว เป็นเครือข่ายกลุ่มอาข่า คาดว่าจะนำเข้ามาพักไว้ในพื้นที่ก่อนจะนำไปกระจายในพื้นที่ตอนในของประเทศ อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้หน่วยทหารสังกัดในพื้นที่ ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้หลุดรอดไปถึงชั้นในของประเทศได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น