“เต้ มงคลกิตติ์” ลงสปีดโบ๊ทจำลองเหตุการณ์ “คดีแตงโม” ปล่อยหุ่นทดสอบจุดตกเรือ

กดติดตาม TOP NEWS

ต่อมาเวลา 15.10 น. วันที่ 29 เม.ย. 65 ที่เรือพิบูลสงคราม 1 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และ ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิพม์สวย ได้ลงเรือสปีดโบ๊ทนำหุ่นมาจำลองจุดตกเรือ

 

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า วันนี้นำหุ่นมาทดสอบ 4 จุด มีหลังเรือขวา หลังเรือซ้าย ตรงกลาง และหัวเรือ แต่หุ่นนี้ไม่เหมือนของจริง เนื่องจากน้ำหนักตัวประมาณ 8 กิโลกรัม ตอนโดนน้ำแล้วน้ำหนักจะเพิ่มมาเป็น 20 กิโลกรัม แต่ถ้าของจริงตามน้ำหนักแตงโมต้อง 47 กิโลกรัม อาจจะมีการคาดเคลื่อน แต่เป็นการสาธิตเฉยๆ ไม่ได้ใช้คนจริงๆ

ผลจากการทดสอบที่ได้คือ พอปล่อยหุ่นตกจากด้านขวามือท้ายเรือ โดยไม่มีการผลักจะไม่มีบาดแผล ถ้าปล่อยหุ่นตกตรงกลางเรือจะมีบาดแผลตรงเอว 1 แผล เพราะโดนใบพัด แต่สิ่งที่น่าสังเกตุ ตนผลักหุ่นตกตรงหัวเรือ จะดูดเข้าใต้ท้องเรือทันที เพราะเรือเดินหน้าจะดูดน้ำจากหน้าไปท้ายเรือ จะดูดทุกอย่างไปที่ใบพัดเรือ เป็นการทดสอบเบื้องต้น ตำรวจยังไม่ทดสอบขนาดนี้ ตนมองว่า “แตงโมน่าจะตกหัวเรือ ทำให้เกิดบาดแผลค่อนข้างเยอะ”

ด้าน อัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้มาลงเรือจะมา 2 ส่วน เอาผู้เชี่ยวชาญมาด้วย มาตรวจเรื่องของ GPS เพื่อดูว่าเส้นทางไปมีท่าทรายกี่ท่า และมีจุดก่อสร้างริมน้ำกี่แห่ง ตนจะดูว่าข้อมูลตรงกับของตำรวจหรือไม่ เพื่อนำข้อมูลมาหักล้างว่าคลาดเคลื่อนเท่าไหร่ ตนจะยึดคำพูดแซนเป็นหลัก เพราะแซนบอกว่า แตงโมตกกาพย์ซ้ายเรือ โอกาสที่จะดูดเข้ามอเตอร์เรือไม่มีทาง ตนยังยืนยันว่าแซนให้การเท็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก