“วัคซีนไข้หวัดใหญ่” ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยง 50 ปีขึ้นไป ฉีดฟรี

วัคซีนไข้หวัดใหญ่, วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565, สำนักงานประกันสังคม, ผู้ประกันตน

กดติดตาม TOP NEWS

"วัคซีนไข้หวัดใหญ่" ฉีด วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565 มี ที่ไหน บ้าง ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยง 50 ปีขึ้นไปเฮได้ งานนี้รับฟรี ๆ ไปเลย ประกันสังคม คอนเฟิร์มแล้ว เริ่ม 1 พฤษภาคมนี้

“วัคซีนไข้หวัดใหญ่” วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565 ถือเป็นข่าวดีรับวันแรงงานอีกข่าว หลังสำนักงานประกันสังคม เปิดโอกาสให้ผู้ประกันกลุ่มเสี่ยงอายุ 50 ปีขึ้นไป เข้ารับการวัคซีนฟรี ๆ ประจำปี 2565 ระหว่าง 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2565 มีเงื่อนไขอะไรบ้าง TOP News มีคำตอบให้แล้ว

ไข้หวัดใหญ่ เป็นหนึ่งในอาการป่วยที่ค่อนข้างน่ากังวล โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยงที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป เพราะ อาจจะทำให้เกิดอาการแทรกซ้อน ซ้อนทำให้เสียชีวิตได้ ล่าสุด ทางสำนักงานประกันสังคม ได้โพสต์ Facebook เพจ เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงอายุ 50 ปีขึ้นไป เข้ารับบริการฉีดวัคซีนประจำปี 2565 ระหว่าง 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2565

 

 

 

วัคซีนไข้หวัดใหญ่, วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565, สำนักงานประกันสังคม, ผู้ประกันตน

 

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เผยว่านายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีนโยบายส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันโรคให้แก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน สำนักงานประกันสังคมจึงจัดให้มีการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคกรณี  “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” (Influenza Vaccine) ให้แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 และผู้ประกันตนมาตรา 39 ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป เพื่อให้การคุ้มครองดูแลผู้ประกันตน ซึ่งเป็นแรงงานสำคัญของประเทศในลักษณะของการป้องกันมากกว่าการรักษา

 

 

วัคซีนไข้หวัดใหญ่, วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565, สำนักงานประกันสังคม, ผู้ประกันตน

และเพื่อลดขั้นตอนการคัดกรองวินิจฉัยผู้ป่วยติดเชื้อโควิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจัดให้บริการฉีดวัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ณ สถานพยาบาลที่สำนักงานประกันสังคมกำหนดปีละ 1 ครั้ง ซึ่งในปี 2565 นี้ ได้เปิดให้บริการระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2565 ผู้ประกันตนสามารถเข้ารับริการได้ที่สถานพยาบาลตามสิทธิของผู้ประกันตน

 

 

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม แนะให้ผู้ประกันตนที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ประสงค์จะฉีดวัคซีน ไข้หวัดใหญ่ว่า ควรติดต่อนัดหมายการฉีดวัคซีนกับสถานพยาบาลของท่านก่อนเข้ารับบริการ กรณีสถานพยาบาลตามสิทธิของผู้ประกันตนไม่มีวัคซีน ท่านสามารถติดต่อสำนักงานประกันสังคมโทรศัพท์ 0 2956 2500-10

 

 

 

ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมกับ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” โดยไม่ต้องเว้นระยะห่าง หากมีโรคประจำตัวหรือมีประวัติการแพ้วัคซีน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนการเข้ารับบริการ

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  • เว็บไซต์
  • โทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

วัคซีนไข้หวัดใหญ่, วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565, สำนักงานประกันสังคม, ผู้ประกันตน

 

 

 

ข้อมูล : สำนักงานประกันสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก