โซเชียลจับโป๊ะ”ภาพบาดแผล ตปท.”เทียบ”แตงโม”ไม่ใช่อย่างที่ตำรวจพูดหรือไม่

กดติดตาม TOP NEWS

โซเชียลจับโป๊ะ"ภาพบาดแผล ตปท."เทียบ"แตงโม"ไม่ใช่อย่างที่ตำรวจพูดหรือไม่

ในการแถลงสรุปคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ดาราสาวที่ตกเรือสปีดโบตในแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

การแถลงข่าวครั้งนี้ มีการไล่เรียงไทม์ไลน์เหตุการณ์และข้อสงสัยต่างๆ ในคดีความยาวประมาณ 30 นาที โดยจะแบ่งเป็นการทำงานสืบสวนตั้งแต่เริ่มแรกของคดี การเก็บพยานหลักฐาน ผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์

ทั้งนี้ข้อมูลในการแถลงเรื่องผลการชันสูตรพลิกศพ ข้อมูลระบุว่า จากการชันสูตรพลิกศพเป็นเพศหญิงอายุ 37 ปี สูง 167 ซม. สวมชุดว่ายน้ำบอดี้สูท และมีเสื้อคลุมสีน้ำตาลสวมทับด้านนอกเต็มตัว และยืนยันว่าเป็นแตงโม โดยกระดูก ฟันครบไม่มีรอยแตกหัก บริเวณศีรษะไม่พบบาดแผล และรอยช้ำใด

สภาพบาดแผลภายนอกร่างกายรวม 26 บาดแผล แบ่งเป็นบาดแผล 10 กลุ่ม”
บาดแผลที่ 1 เป็นแผลขนาดใหญ่ที่สุดที่ต้นขาขวาด้านใน ฉีกขาด ขอบค่อนข้างเรียบลึกถึงขั้นกล้ามเนื้อและบางส่วนถึงกับฉีกขาด และบาดแผลกลุ่มนี้ จะใช้ในการงอขา

กลุ่มที่ 2 บาดแผลฉีกขาดค่อนข้างเรียบ เป็นแผล ข้อพับเข่าขวา 3 แผล

กลุ่มที่ 3 บาดแผลถลอกแนวยาวน่องขวา และแผลขนานกัน 5 แผล

กลุ่มที่ 4 แนวแผลถลอกแนวยาวต้นขาซ้ายด้านในแนวเฉียงขนานกัน 3 แผล
กลุ่มที่ 5 บาดแผลฉีกขาดข้อพับเข่าซ้าย 2 แผล

กลุ่มที่ 6 บาดแผลถลอกเป็นแนวยาวจากข้อพับเข่าซ้ายถึงน่องซ้ายด้านใน 7 แผล

กลุ่มที่ 7 บาดแผลถลอกที่เข่าซ้ายด้านอกและด้านนอก
กลุ่มที่ 8 บาดแผลฟกซ้ำบริเวณด้านนอก

กลุ่มที่ 9 บาดแผลฟกช้ำเข่าซ้าย

กลุ่มที่ 10 บาดแผลฟกช้ำบริเวณแข้งซ้าย

บาดแผลทั้ง 10 กลุ่ม มีการเก็บ นำเนื้อเยื่อไปตรวจสอบพบว่าเม็ดเลือดแดงในเนื้อเยื่อแสดงว่า 26 บาดแผลบนศพเกิดก่อนการเสียชีวิตทั้งหมด

ซึ่งในการแถลง ของตำรวจ มีการประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วงหนึ่งมีการพูดถึงบาดแผลของแตงโม โดยระบุว่า เมื่อมีการนำแผลแตงโมที่เย็บแล้ว ไปเปรียบเทียบกกับผู้เคราะห์ร้ายในต่างประเทศที่ถูกใบพัดเรือปั่น บาดแผลทั้ง 2 มีลักษณะคล้ายกัน

ภาพที่ตำรวจนำมาใช้ในวีดีทัศน์

ล่าสุด โซเชียลไม่อยู่เฉย ออกมาโต้กลับ พร้อมระบุว่า เคสภาพต่างประเทศที่ตำรวจเอามาเทียบ ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือตามที่ตำรวจเสนอ

เคสนี้ตำรวจที่อังกฤษยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดนะคะ รอยแผลยาว 30 cm คล้ายกับแตงโมมากค่ะ แต่เกิดขึ้นในงานเลี้ยงไม่ใช่บนเรือตามลิงค์

 

อย่างไรก็ตามต้องรอทางเจ้าหน้าตำรวจ ออกมาชี้แจงกับประเด็นที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก