“เจอแจกจบ ประกันสังคม” 2565 ใช้ร้านยาได้ เช็คเลย ร้านไหนบ้าง

เจอแจกจบ ประกันสังคม, ร้านยา, รักษาโควิด, สปสช

กดติดตาม TOP NEWS

"เจอแจกจบ ประกันสังคม" รักษาโควิดใช้ในร้านยาได้แล้ว สปสช. เผยพร้อมรองรับกว่า 462 แห่งทั่วประเทศ เช็คด่วน ร้านไหนเข้าร่วมบ้าง

“เจอแจกจบ ประกันสังคม” TOP News เพื่อลดความแออัดและการแพร่กระจายเชื้อ สปสช. ร่วมกับสภาเภสัชกรรม ให้ผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว หรือผู้ป่วยแบบ HI สามารถใช้สิทธิเข้าถึงการรักษาโควิดที่ร้านยาได้กว่า 462 แห่งทั่วประเทศ ร้านไหนเข้าร่วมบ้าง เช็คได้ก่อนที่นี่

 

นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เผยว่า การบริการเจอ เเจก จบ ในผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว ที่ร้านยา ครอบคลุมทั้งสิทธิบัตรทอง 30 บาท สิทธิข้าราชการกรมบัญชีกลาง สิทธิพนักงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แลสิทธิประกันสังคม ซึ่งผ่านมติคณะกรรมการประกันสังคมเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

เจอแจกจบ ประกันสังคม, ร้านยา, รักษาโควิด, สปสช

ที่ผ่านมา สปสช. ได้ร่วมกับสภาเภสัชกรรม เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงระบบดูแลผู้ติดเชื้อโควิด บริการผู้ป่วยนอกและแยกกักตัวที่บ้าน (OP Self Isolation) หรือ เจอ แจก จบ ในกลุ่มสีเขียว โดยร้านยาที่มีความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเดินทางไปรับบริการที่โรงพยาบาล ซึ่งสามารถลดความแออัดและการแพร่กระจายเชื้อได้ หลังจากที่ได้เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา พบว่ามีร้านยาเข้าร่วมระบบบริการเจอ แจก จบ และขึ้นทะเบียนกับสปสช. แล้วจำนวน 462 แห่ง ให้บริการผู้ป่วยโควิด แล้วจำนวน 5,010 ราย/บริการ 5,022 ครั้ง

เจอแจกจบ ประกันสังคม, ร้านยา, รักษาโควิด, สปสช

และด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ระบบยังต้องการความร่วมมือจากร้านยา เพื่อเข้าร่วมให้บริการผู้ป่วยนอกและแยกกักตัวที่บ้านโดยร้านยาเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ มีร้านยาแจ้งความประสงค์เข้าร่วมให้บริการแล้วกว่า 700 แห่งทั่วประเทศ สปสช. อยู่ระหว่างขึ้นทะเบียนร้านยาเป็นหน่วยบริการ

  • ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ต้องการเข้ารับบริการสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านยาที่เข้าร่วมให้บริการ : คลิกที่นี่

เจอแจกจบ ประกันสังคม, ร้านยา, รักษาโควิด, สปสช

หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก