“อัศวิน” แจง คลองช่องนนทรีย์ ใช้งบแค่ 80 ล้าน ปัดใช้พันล้านตามข่าว

“อัศวิน” ย้ำ ไม่ชอบพูดแต่ชอบทำ วางแผนโค้งสุดท้ายเดินเคาะประตูบ้าน เข้าถึงประชาชน ชี้ ปรับภูมิทัศน์ “คลองช่องนนทรีย์ “ ใช้งบฯแค่ 80 ล้าน ไม่ได้ใช้หลายพันล้านตามข่าว

วันที่ 23 เมษายน 2565.-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิศิษฐ์ สุวรรณ ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางกอกใหญ่ กลุ่มรักษ์กรุงเทพ ลงพื้นที่พบปะประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ตลาดศักดิ์เจริญ ซอยจรัญสนิทวงศ์3 ตลาดวัดเจ้ามูล ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 8 ก่อนเดินทางต่อไปที่ เขตทวีวัฒนา ลงพื้นที่ชุมชนสถานีรถไฟศาลาธรรมสพท์

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยพล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า เป็นการเข้ามาเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนพร้อมขอให้สนับสนุนตนกลับมาเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพ มหานครอีกครั้ง สานต่อนโยบายกรุงเทพต้องไปต่อ โดยไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ เพื่อให้กรุงเทพมหานครดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมขอให้สนับสนุนผู้สมัคร ส.ก. จากกลุ่มรักกรุงเทพด้วย ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ในหลายเขตพี่น้องประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี แม้เป็นคนไม่ชอบพูดแต่ชอบทำ จึงเพียงแค่เข้ามาเน้นย้ำนโยบาย ด้วยความตั้งใจ สำหรับช่วงโค้งสุดท้ายในการลงพื้นที่หาเสียงก่อนถึงวันเลือกตั้งนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตนเอง และ ผู้สมัคร ส.ก. ใช้วิธีการเคาะประตูบ้านมาโดยตลอด เพื่อให้เข้าถึงประชาชนมากขึ้น

ส่วนกรณีมีการพาดพิงเรื่องการปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีย์ มีการงบประมาณไปอย่างไม่คุ้มค่านั้น พล.ต.อ.อัศวิน ชี้แจงว่า การออกแบบเมืองเป็นองค์กรหนึ่งที่เชื่อถือของประเทศไทย ออกแบบไว้ปี 2558 ซึ่งใช้งบประมาณไป 80 ล้านบาท ไม่ได้เป็นไปตามข่าวที่ใช้งบประมาณ ถึงหลายพันล้านบาท ถือเป็นวาทะกรรมที่พูดออกมา แต่ต้องไปดูข้อเท็จจริงว่าได้งบประมาณไปเท่าไร ซึ่งจะไม่อธิบายมาก ขอให้ไดูด้วยตนเองว่าการใช้งบประมาณหลายพันล้านบาท แล้วออกมาในรูปแบบนี้ ก็ต้องเอาตนเองไปตัดคอ พร้อมยืนยันใช้งบประมาณแค่ 80 ล้านบาท ส่วนตัวไม่ทราบว่าองค์กรดังกล่าวมีความขัดแย้งกันหรือไม่ เพราะแผนต่างๆ การพัฒนาเมือง ตนเองไม่ได้คิดเอง มีการคิดมาตั้งแต่ปี 2558 แล้วตนเองนำเอาแผนที่วางไว้มาดำเนินการต่อ จึงขอยืนยันว่า เงินมากมายขนาดนั้นสังคมคงไม่เอาตนเองไว้แน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้
วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​