ทปอ. เห็นชอบฉีดวัคซีนโควิด-19 มหาวิทยาลัย 11 แห่ง

อธิการบดีแห่งประเทศไทย มีมติจัดตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับอาจารย์และนักศึกษาในพื้นที่ กทม. และ ปริมณฑล คาดประเดิมเข็มแรก มิ.ย.นี้

(20 มิ.ย.64) นายบัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยภายหลังการประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. เกี่ยวกับการขอรับจัดสรรวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อดำเนินการฉีดให้กับนิสิตนักศึกษา อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา ในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ว่า ที่ประชุมได้มีมติให้จัดตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งสิ้น 11 ศูนย์ฉีด

 

 

ขณะเดียวกัน กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. จะมีกำหนดการได้รับการจัดสรรวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม เดือนละ 250,000 โดส รวมเป็น 500,000 โดส เพื่อฉีดให้กับบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อีกทั้งในที่ประชุมยังเห็นจัดสรรแบ่งวัคซีนจำนวนดังกล่าวให้กับมหาวิทยาลัยในพื้นที่ต่างจังหวัด จำนวน 125,000 โดสอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จะประสานไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอให้มีการจัดสรรวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม สำหรับการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งทั่วประเทศ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“Phuket Detox 18 ปีแห่งความไว้วางใจ” สู่ก้าวใหม่ของนวัตกรรมเพื่อคนภูเก็ต
"สันติสุข" โพสต์เดือด "ยุบสภาไปเลยก็ดี" คนไทยได้เห็นธาตุแท้ฝ่ายค้านบางพรรค สนใจแค่แก้รธน.ไม่ห่วงความเป็นตายชาติ
ภูเก็ตประชุมกองทุนยุติธรรมช่วยประชาชน
ร่วมฉลองคริสต์มาส กับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำสุดพิเศษที่ โรงแรมแคนทารี อยุธยา
หนุ่มห้อยเหรียญ"คงกระพันชาตรี" ขับรถชนต้นไม้รถพังยับ รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์
"มูลนิธิยังมีเรา" ระดมพลังด่วน! ส่งเสบียงชุดใหญ่ ช่วยผู้ประสบภัยคนไทย พื้นที่ชายแดนจังหวัดสุรินทร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​