ทปอ. เห็นชอบฉีดวัคซีนโควิด-19 มหาวิทยาลัย 11 แห่ง

อธิการบดีแห่งประเทศไทย มีมติจัดตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับอาจารย์และนักศึกษาในพื้นที่ กทม. และ ปริมณฑล คาดประเดิมเข็มแรก มิ.ย.นี้

(20 มิ.ย.64) นายบัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยภายหลังการประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. เกี่ยวกับการขอรับจัดสรรวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อดำเนินการฉีดให้กับนิสิตนักศึกษา อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา ในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ว่า ที่ประชุมได้มีมติให้จัดตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งสิ้น 11 ศูนย์ฉีด

 

S 15286733

 

ขณะเดียวกัน กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. จะมีกำหนดการได้รับการจัดสรรวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม เดือนละ 250,000 โดส รวมเป็น 500,000 โดส เพื่อฉีดให้กับบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อีกทั้งในที่ประชุมยังเห็นจัดสรรแบ่งวัคซีนจำนวนดังกล่าวให้กับมหาวิทยาลัยในพื้นที่ต่างจังหวัด จำนวน 125,000 โดสอีกด้วย

S 15286731

อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จะประสานไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอให้มีการจัดสรรวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม สำหรับการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งทั่วประเทศ

 

S 15286730

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก