“พยาบาล” เกษียณโดนหลอก เชิดเงินเกือบ 2 ล้าน เตือนภัยใกล้ตัว

พยาบาล, พยาบาลเกษียณ, คริปโต, แฮกเกอร์

กดติดตาม TOP NEWS

"พยาบาล" เกษียณแทบล้มทั้งยืน หลังเจอแฮกเกอร์แสบแผลงฤทธิ์ เชิดเงินเกือบ 2 ล้าน เผยอุทาหรณ์ใกล้ภัย เตือนภัยวัยเกษียณ เช็คให้ดีก่อนคลิก

“พยาบาล” TOP News เกษียณ เผยเรื่องราวเตือนภัยวัยเกษียณด้วยกัน หลังเจอแฮกเกอร์แสบ อ้างบัญชีจะถูกแฮก อาสาช่วยแก้ปัญหา สุดท้ายเชิดเงินหนักแทบหมดตัวเกือบ 2 ล้าน

“พยาบาล” เกษียณ แทบลมจับ หลังเจอแฮกเกอร์แสบตุ๋นซะเปื่อย ทำสูญเงินหนักเกือบ 2 ล้าน จนกลายเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์สอนวัยเกษียณเป็นอย่างดี เมื่อเจ้าตัวต้องสูญเงินกว่า 43,000 เหรียญ พร้อมงานพาร์ทไทม์ของเธอ หลังถูกแฮกเกอร์ Bitcoin ยึดคอมพิวเตอร์ที่ทำงานของเธอด้วยการปล่อยมัลแวร์ก่อนจะยักยอกเงินออกไปทั้งหมด 

 

 

 

พยาบาล, พยาบาลเกษียณ, คริปโต, แฮกเกอร์

 

 

 

ทั้งนี้ เจ้าแฮกเกอร์ดังกล่าวได้ติดตั้งมัลแวร์ลงบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ทำงานผ่านโฆษณาปลอม ส่งข้อความผ่านโทรศัพท์ของเธอโดยอ้างว่า บัญชีของเธอเสี่ยงต่อการถูกแฮก หากเธอไม่ย้ายเงินไปที่อื่น เงินหายแน่นอน พร้อมแนะให้เธอย้ายเงินไปในบัญชีที่ปลอดภัยกว่าด้วยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไปยังธนาคารแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกจำนวน 13,700 เหรียญ (ประมาณ 461,662 บาท) และให้ฝากเงินเข้าตู้ ATM Bitcoin อีก 29,430 เหรียญ (ประมาณ 991,732 บาท) รวมเป็นเงินกว่า 43,130 เหรียญ (1,451,220 บาท) แปลงเป็นคริปโตเก็บไว้ในวอลเล็ต แล้วส่งต่อไปเก็บที่ปลายทางในเมืองโกลกาตา ประเทศอินเดีย

 

 

 

พยาบาล, พยาบาลเกษียณ, คริปโต, แฮกเกอร์

นอกจากเธอจะสูญเงินออมทั้งชีวิตแล้ว ยังถูกไล่ออกจากงานในเวลาเดียวกันอีกด้วย โดยนายจ้างอ้างว่า เธอทำให้แฮกเกอร์เจาะเข้ามาในคอมพิวเตอร์ของที่ทำงาน ด้าน Todd Maher ประธานที่ปรึกษาด้านอาชญากรรมทางการเงินของ BitSource AML Solutions เผยว่า ไม่ควรส่งเงินหรือคริปโตให้บุคคลที่สามหรือคนที่ไม่รู้จักโดยตรง

 

 

 

พยาบาล, พยาบาลเกษียณ, คริปโต, แฮกเกอร์

 

 

 

ข้อมูล : NYPost และ cryptoglobe

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก