เพื่อไทยนัดหารือ 21 มิ.ย. หลังร่างแก้ไขรธน.ไม่ถูกบรรจุ

พรรคเพื่อไทย 20 มิ.ย.-  " ยุทธพงศ์ " เผย เพื่อไทยนัดหารือพรุ่งนี้ (21 มิ.ย.) หลังร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ม. 256 เพื่อให้มีสภาร่างรัฐธรรมนูญ ไม่ถูกบรรจุในวาระการประชุมร่วมรัฐสภา

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยกล่าวถึงกรณี นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 256 เพื่อให้มีสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ที่เสนอโดยพรรคเพื่อไทย มีผลเป็นการยกเลิกรัฐธรรมนูญ 2560 และเป็นการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ จึงไม่ใช่ร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมรายมาตรา ประธานรัฐสภา จึงไม่สามารถบรรจุร่างดังกล่าวเข้าระเบียบวาระการประชุมของรัฐสภา เพื่อพิจารณาได้ ว่า พรรคเพื่อไทย เห็นว่าหากไม่บรรจุในระเบียบวาระในการประชุมครั้งนี้ ก็จะหมดโอกาสแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ เนื่องจากใน 1 สมัยประชุม สามารถยื่นแก้ไขและธรรมนูญได้เพียงครั้งเดียว โดยพรรคเพื่อไทยจะนัดประชุมในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย.) เพื่อหาแนวทางในการผลักดันเรื่องดังกล่าว เพราะพรรคเห็นชอบให้มี ส.ส.ร. ขึ้นมาเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก