“นพ.ชัยวัฒน์”จี้หน่วยงานเร่งฉีดวัคซีน “สำเพ็ง-เยาวราช”หลังพ่อค้า ชาวบ้าน หน่วยงานพร้อมเพื่อฟื้นเศรษฐกิจ

ประธานโครงการฉีดวัคซีนแบบเร่งด่วน และบูรณาการสำเพ็ง-เยาวราชโมเดล จับมือชมรมผู้ประกอบกิจการค้าสำเพ็ง-เยาวราช จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องผลักดันโครงการ "สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล" ระดมฉีดวัคซีนให้คนในพื้นที่และผู้ประกอบการ-พนักงานให้สำเร็จ 100% เพื่อผลักดันเศรษฐกิจย่านสำเพ็ง และเยาวราชให้ฟื้น

นายแพทย์ ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์  ประธานโครงการฉีดวัคซีนแบบเร่งด่วน และบูรณาการสำเพ็ง-เยาวราชโมเดล พร้อมด้วยนายสุรสิทธิ์ มัจฉาเดช ผู้อำนวยการโครงการฯ ในฐานะรองประธานชมรมผู้ประกอบกิจการค้าสำเพ็ง-เยาวราช และนางแววตา สอนสุภาพ เลขานุการโครงการฯ ในฐานะประธานชมรมผู้ประกอบกิจค้าสําเพ็ง-เยาวราช ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงในการเร่งรัดให้หน่วยงานภาครัฐเล็งเห็นความสำคัญในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่สำเพ็ง-เยาวราช ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือที่พยายามจะขับเคลื่อน และผลักดันให้เกิดโครงการ “สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล” ซึ่งจะเป็นมาตรการเชิงรุก เพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจในย่านดังกล่าวให้ฟื้นตัวโดยเร็ว และหากได้ผลดี ก็สามารถขยายหรือนำไปเป็นต้นแบบในย่านอื่นๆ ได้อีกด้วย

2021 04 23 14 55 38 300x169 1

โดยนายแพทย์ ชัยวัฒน์ กล่าวว่า ในโครงการนี้ เราได้รับความเมตตาจากสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือเจ้าคุณธงชัย และสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ที่ให้ใช้สถานที่ในการฉีดวัคซีน อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลสมิติเวช ,โรงพยาบาลเทียนฟ้า และโรงพยาบาลกลาง ที่จะนำบุคลากรทางการแพทย์เข้ามาฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ หากว่าทางกรุงเทพมหานครจัดสรรวัคซีน 50,000 โดส มาสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวสำเร็จลุล่วง แต่ทางประธานโครงการฯ ระบุว่า ในขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่สามารถจัดสรรวัคซีนเข้ามาดำเนินการได้ จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการจัดสรรวัคซีนตามจำนวนที่ขอ เพื่อที่จะเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่สำเพ็ง-เยาวราช ตามโครงการที่นำเสนอไปให้เป็นรูปธรรม

2021 06 20 10 10 28

ทั้งนี้ สำหรับรูปแบบของ “สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล” คือการร่วมมือ กับอาสาสมัคร เพื่อให้อาสาสมัครทำหน้าที่เคาะประตูบ้านทุกหลังในสำเพ็ง และเยาวราช เพื่อเข้าไปดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ได้ 100% ภายใน 1 เดือน โดยจะขับเคลื่อน และผลักดันให้โมเดลนี้เกิดขี้นเร็วที่สุด ด้วยการตามคนมาฉีดกัน โดยไม่ต้องไปลงทะเบียน เพราะอาสาฯน่าจะมีรายชื่ออยู่แล้ว ส่วนบ้านไหนฉีดครบ เราแปะป้ายไว้ให้ เมื่อเราฉีดได้ครบ 100% แล้ว ก็เปิดเยาวราช สำเพ็งให้ได้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ในย่านสำเพ็ง เยาวราช ถือเป็นทำเลที่มีแรงงานต่างด้าวอยู่พอสมควร ในส่วนนี้ก็ต้องดูว่าจะทำอย่างไร หรือภาครัฐจะเข้ามาช่วยดูแลอย่างไร เพื่อให้คนในพื้นที่นี้สามารถฉีดวัคซีนได้ครบถ้วนโดยเร็วที่สุด

2021 06 20 10 12 24

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก