“หมอนิธิ” อธิบายชัดๆ ขั้นตอนจัดสรรวัคซีน”ซิโนฟาร์ม” ย้ำทุกบริษัทได้หมดตามขอมา

"หมอนิธิ" อธิบายชัดๆ ขั้นตอนการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม ย้ำไม่เทใคร ทุกบริษัทได้หมดตามขอมา ส่วนรายบุคคล รอก่อน 2-3 อาทิตย์

วันที่ 20 มิถุนายน 2564 ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เห็นพาดหัวสื่อในหลาย ๆ ข่าว ขอสรุปให้ใหม่ง่ายภาษาง่ายว่า ในการจัดสรร วัคซีน Sinopharm ที่เพิ่งดูไปให้ได้แค่คนที่ยื่นความประสงค์มาช่วงสองวันแรกเท่านั้น เมื่อดูครบคาดว่าจะได้หมดทุกบริษัท ในกลุ่มรายชื่อที่ สภาอุตสาหกรรม ส่งรวม ๆ กันมาก็จะได้กันหมด เพียงแต่ว่าแต่ละนิติบุคคล(บริษัท) ต้องลงนามในข้อตกลงเองและโอนเงินเอง เพื่อกำหนดโรงพยาบาลที่ฉีดให้เองด้วย รวมถึงกำหนดการบริจาคและกลุ่มที่ประสงค์จะบริจาคให้ และยังต้อง load ชื่อพนักงาน พร้อมเลขบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ติดต่อแต่ละคน

ซึ่ง สภาอุตสาหกรรมทำเองจะช้า พนักงานจะได้วัคซีนช้าตามไปด้วย ในข้อตกลงมีรายละเอียดมากที่ต้องทำกันเอง ที่สำคัญ ๆคือ ทุกบริษัทต้องสัญญาว่า ไม่นำไปขายต่อหากำไร (โดนปรับเกือบ 20 เท่านะครับ) และบุคคลที่รับการฉีดก็ต้องยืนยันเป็นรายบุคคลว่า ไม่ได้เสียเงินใครเพื่อมารับวัคซีน ……ในที่สุดจะได้รับการจัดสรรวัคซีนทุกบริษัทที่ยื่นขอรับการจัดสรรมาที่เอกสารครบถ้วนเป็นนิติบุคคลตามกฎหมายครับ……ไม่เทใคร แต่อาจเรียงลำดับตามความสำคัญเพราะวัคซีนมันทยอยมา (แต่มาตามนัดรวมแล้วในสองเดือนเศษ ๆ ต่อไป ไม่ต่ำกว่าหกล้านโดส หรือสามล้านคน) ตามนโยบายที่ได้ประกาศไป เข้าใจและเห็นใจว่า ทุกบริษัทก็คิดว่าบริษัทตัวเองมีความสำคัญซึ่งก็ใช่ เพราะทุกบริษัทได้หมดตามขอมา……ไม่เทใครครับ มีแต่ผมเองโดนเทเป็นพัก ๆ

สำหรับรายบุคคลรอกันสักสองสามอาทิตย์นะครับ และบริษัทที่ติดขัดการเข้ามาลงทะเบียนใจเย็น ๆ นะครับ เจ้าหน้าที่ผมรับโทรศัพท์หูพองไปหมดแล้ว จากการที่มีหลาย ๆ คน โทรมาเพื่อขอแก้ไขรายละเอียดตัวเลขเดิม (อันนี้ เสียเวลามากกว่าครึ่งจริง ๆ ครับ) และในส่วนการระบุจำนวนบริจาคกับจำนวนที่ขอจัดสรรช่วยดูให้มั่นใจก่อนส่งด้วย เพราะมากกว่าสิบรายใส่สลับกัน ซึ่งเราจะให้ปรับลดจำนวนบริจาคได้ แต่ไปเพิ่มจำนวนที่ขอจัดสรรไม่ได้ เพราะกระทบยอดรวมคนอื่น ๆ และการขนส่งวัคซีนนะครับ

2021 06 20 10 36 11

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก