หลวงปู่อี๊ด บิณฑบาตขอชีวิต วิญญาณแค้นหนุ่มพังศาล ให้ลาบวชชดใช้กรรม 

หลวงปู่อี๊ด บิณฑบาตขอชีวิต วิญญาณแค้นหนุ่มพังศาล ให้ลาบวชชดใช้กรรม 

จากกรณี เรื่องราวสุดสะพรึง ถึงดวงวิญญาณอาฆาตแค้น ถูกทุบทำลายศาลไม้เก่า ตามเอาชีวิต นายธีรยุทธ แนวสุข อายุ 40 ปี พักบ้านเลขที่ 101/33 ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ด้วยการสิงร่างผูกคอตาย หมายเอาชีวิตให้ตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ถูกช่วยไว้ได้ทัน รอดพ้นความตายอย่างหวุดหวิด พร้อมขู่จะฆ่าให้ตายยกครัว จึงพาครอบครัวหนีเข้าวัดเทพประสาทเตาถ่าน หวังพึ่งใบบุญ พระอาจารย์ บุญส่ง จันทิโม หรือ อาจารย์อี๊ด ผู้ช่วยเจ้าอาวาส พระผู้ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ช่วยนำพาชี้ทางให้หลุดพ้นบ่วงกรรม

 

คืบหน้าล่าสุด เวลา 00.09 น.วันที่ 19 เม.ย.65 พระอาจารย์ บุญส่ง จันทิโม หรือ อาจารย์อี๊ด หลังรับทราบเรื่องราว จะได้ยื่นมือช่วยเหลือ ด้วยการกระทำพิธีทางธรรม มีการสวดประพรมน้ำพระพุทธมนต์ ให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

 

ขณะทำพิธีอยู่นั้น ดวงวิญญาณ “นายเดช” ได้เข้าสิงร่าง จึงได้มีการเจรจาระหว่างพระผู้ทำพิธี กับดวงวิญญาณ ทำให้ทราบถึงที่มาที่ไปความจริงทั้งหมด เหตุผลที่ทำให้ชีวิต นายธีรยุทธ และครอบครัว ต้องพบกับความทุกข์ระทมเช่นนี้ ตั้งแต่ 14 เม.ย.65 เป็นต้นมานั้น สืบเนื่องเมื่อ 19 ปีก่อน นายธีรยุทธ ครั้งที่เป็นทหารพราน ระหว่างปฏิบัติหน้าที่เดินป่า ได้พบกับถุงผ้า ภายในมีเงินสด 70,000 บาท ถูกวางอยู่ในศาลไม้เก่า จึงได้หยิบไป แต่ด้วยความโลภคิดว่า ภายในศาลยังมีเงินซุกซ่อนอยู่อีก จึงได้กระทำการลบหลู่อย่างร้ายแรง ทำลายศาลที่ดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่จนไม่เหลือชิ้นดี ด้วยความโกรธแค้นนี้ จึงได้ติดตามหมายเอาชีวิตมาตลอดระยะเวลา 19 ปี แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ จนมาถึงช่วงนี้ที่ดวงของ นายธีรยุทธ ตกจนถึงที่สุด จึงได้เข้าสิงร่างหมายเอาชีวิตมาแล้วถึง 2 ครั้ง ดังกล่าว

 

 

และดวงวิญญาณยังกล่าวอีกว่า หาก นายธีรยุทธ ไม่ยอมบวชให้ และชดใช้เงินจำนวน 20,000 บาท ส่วน 50,000 บาท ตัวมันได้รับผลกรรมชดใช้คืนมาแล้ว ตัวมันจะต้องล้างกรรม ด้วยการทำบุญคืน หรือบวชที่วัดใดก็ได้ ภายในวันที่ 20 เม.ย.นี้ หากไม่กระทำตาม จะทำให้มันเป็นบ้า และเอาชีวิตครอบครัว รวมถึงทุกคนที่มันรัก

 

 

ด้าน นายธีรยุทธ ยอมรับว่า เป็นความจริงทุกประการ ส่วนที่ช่วงแรกให้ข่าวโกหกว่า ได้ลบหลู่ด้วยการฉี่ใส่ศาลนั้น เพราะเกรงจะเป็นความผิดที่ไปเอาของที่ไม่ใช่ของตน ขณะนั้น คิดเพียงว่า คงเป็นเงินที่ผู้ค้ายาเสพติดนำมาซุกซ่อนไว้ ซึ่งจะยอมทำตามข้อเสนอ ด้วยการบวช และชดใช้เงินคืน แต่คงไม่อาจทำตามเวลาที่กำหนดทำได้

 

 

พระอาจารย์ บุญส่ง ได้ขอบิณฑบาตชีวิต และขอให้ดวงวิญญาณ ให้โอกาสยืดเวลาออกไปภายในเดือนนี้ พร้อมมอบผ้าไตรครองให้กับ นายธีรยุทธ เพื่อนำกลับไปใช้บวชเป็นภิกษุยังบ้านเกิดของภรรยาใน อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ พร้อมอวยพรขอให้ทำสิ่งที่มุ่งหวังโดยสำเร็จ ตั้งใจปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดเป็นผลบุญ ลบล้างผลรรมที่เคยสร้างไว้ในอดีต ได้หมดสิ้นต่อกันในชาตินี้

 

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น