“สนธิ”กระตุก 3 บก.ใหญ่ตรวจสอบ นายทุนสื่อคนไหน เรียกเงิน”ศักดิ์สยาม 200 ล้าน”

"สนธิ"กระตุก 3 บก.ใหญ่ตรวจสอบ นายทุนสื่อคนไหน เรียกเงิน"ศักดิ์สยาม 200 ล้าน"

นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ได้พูดในรายการ คุยทุกเรื่องกับสนธิ ระบุช่วงหนึ่งว่า ผมอยากจะพูดตรงนิดนึง ผมรู้ ว่าไม่มีใครกล้าพูดหรอก ผมกล้าพูด จะไม่พอใจยังไงผมก็ว่ามา แต่ผมคิดว่าผมพูดด้วยความปรารถนาดี ผมคิดว่าพวกเราหลายคนมีอายุก็มาก ผมมันตะวันตกดินละ 74 แล้ว พวกคุณยัง 50 กว่าๆ ผมอยากให้คุณทำตัวเป็นผู้อาวุโสในวงการสักนิดนึง ผมไม่ต้องการให้คุณไปซี้ซั้วรับงานใครมา ผมไม่ได้ว่าคุณรับงานนะแต่คุณเองคุณควรที่จะมาร่วมมือร่วมใจกันทำให้จรรยาบรรณวิชาชีพนี้มันมีความบริสุทธิ์และมีความมีศักดิ์ศรีในวิชาชีพต่างๆเหล่านี้ ผมได้ข่าวมาว่าได้มีสถานีโทรทัศน์บางสถานี ตอนนี้พรรคภูมิใจไทยได้มาเป็นร่วมรัฐบาลและก็มีการจัดสรรตำแหน่งคุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ ได้เป็นรัฐมนตรีคมนาคม มีเจ้าของบริษัทโทรทัศน์กลุ่มสื่อมวลชนคนหนึ่ง ไปพบคุณศักดิ์สยาม คุณบากบั่น คุณวีระศักดิ์ คุณสมชายไม่รู้ว่าทราบหรือเปล่าครับ ผมไม่เอ่ยชื่อและกัน

ไปเรียกร้องให้คุณศักดิ์สยาม สนับสนุนเงินทองโดยผ่านองค์กรต่างๆที่คุณศักดิ์สยามดูแลอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการท่าชแห่งประเทศไทย การบินไทย ในยุคนั้น โดยขอเป็นงบประมาณ 200 ล้านบาท คุณศักดิ์สยามบอกผมไม่มีเงินไปสั่งเขาได้ยังไง ก็ปรากฏว่าหลังจากนั้นมาก็เป็นการปะทะกันระหว่างสื่อมวลชนกับพรรคภูมิใจไทยถล่มกันเละเลย ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าสื่อมวลชนและสถานีโทรทัศน์ที่มาถล่มคุณศักดิ์สยามนั้น เป็นเจ้าเดียวกับคนที่ไปขอเงินคุณศักดิ์สยาม 200 ล้านบาทหรือเปล่าผมไม่รู้ แต่เรื่องราวแบบนี้มันไม่ดีมันกระเทือนถึงตัวผมด้วยเพราะผมอยู่ในอาชีพนี้ เดี๋ยวเขาก็จะชี้หน้าว่าเห้ย คุณสนธิคุณก็นิสัยเหมือนไอ้เนี่ย มาไถเงินเขา 200 ล้านบาท ผมไม่รู้เป็นใคร แต่ในฐานะที่คุณบากบั่น คุณวีระศักดิ์ แล้วก็คุณสมชาย มีเสน

คุณสมชาย มีเสน เป็นถึงกรรมการบริษัทในเครือปตท. โอ้โห ยิ่งใหญ่ คุณได้เข้าไปนั่งตรงนี้ยังไงอ่ะ แต่ผมก็ดีใจที่คุณได้เข้าไปนั่ง แต่เอาหล่ะสลัดเรื่องว่าคุณเข้าไปนั่งได้ยังไง เอาเป็นว่าคุณถ้าคุณจะคิดว่าคุณเป็นสื่อมวลชนอยู่ ผมคิดว่าผมเป็นรุ่นพี่คุณ ซึ่งคุณจะไม่นับถือผมเป็นรุ่นพี่ก็ได้ แต่เราต้องมาร่วมกันกำจัดเหลือบในวงการ

ทั้งคุณสมชาย คุณวีระศักดิ์ แล้วก็คุณบากบั่น คุณอย่าลืมว่าคุณก็คือลูกจ้างคนนึง วันหนึ่งเจ้านายคุณหรือเจ้าของเขาอาจจะไม่ทำแล้วหนังสือฉบับนี้หรือโทรทัศน์ฉบับนี้หรืออะไรอันนี้ คุณก็ต้องหาที่เกาะใหม่แล้วกูจะไปเกาะใครคราวนี้ แต่ถ้าคุณมีฝีมือ ซื่อสัตย์ ไม่รับงานใครมา ผมคิดว่าหลายๆแห่งก็พร้อมจะรับคุณ ที่ผมพูดไม่ได้หมายความว่าสื่อมวลชนในเครือนี้รับงานหรือรับเงินรับทองนะไม่ใช่ แต่ผมคิดว่าเราน่าจะมาร่วมมือร่วมใจกันขจัดเหลือบในวงการนี้ออกไปซะ ผมอายุมากแล้ว คุณก็ตะวันใกล้ตกดินแต่คุณยังอยู่ในช่วงบ่ายๆของผมนี่ตกค่ำละจะตายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ พวกคุณก็รู้นิสัยใจคอผมสนธิเป็นคนที่เผาแบงค์ห้าร้อยเพื่อหาเหรียญสลึง ตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง เอาเถอะครับช่วยกันเถอะช่วยกันหน่อยช่วยฉีกหน้ากากหน่อย ว่าไอ้เจ้าของสื่อมวลชนเจ้าของทีวีแห่งไหนบ้าง?

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก