เอาจริงสั่งปิด “เดอะมูนบาร์” ย่านบางใหญ่ ฝืนคำสั่งจัดงานสงกรานต์

ตำรวจ ปกครอง สั่งปิด “เดอะมูนบาร์” ร้านเหล้าดังย่านบางใหญ่ หลังมีคลิปเล่นน้ำ จอดรถซ้อนคัน โผล่ว่อนเน็ต และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนนทบุรี

เมื่อวานนี้(16 เม.ย.65) เวลา 23.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรีพ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางใหญ่ นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอบางใหญ่ นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นางลัดดาวัลย์ ธเนศอนุกุล สาธารณสุขอำเภอบางใหญ่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบร้านเดอะมูนบาร์ สถานบันเทิงชื่อดังย่านบางใหญ่ หลังจากที่มีการแชร์ภาพและคลิปจนเป็นกระเเสและมีการแชร์กันในโลกออนไลน์เกี่ยวกับการจอดรถในช่องทางสาธารณะซ้อนคันหลายเลน ของนักท่องราตรี ตั้งแต่ทางเข้าตลาดบางใหญ่ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าบิ๊กคิงส์ ทำให้การจราจรติดขัด อีกทั้งยังปล่อยให้มีการเล่นสาดน้ำในร้าน ซึ่งถือเป็นการขัดคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการเล่นน้ำ เล่นปะแป้ง ปาร์ตี้โฟม หรือกิจกรรมใดๆ ที่เป็นความเสี่ยงต่อการระบาดของโรคในทุกพื้นที่

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้เข้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าว โดยฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่ ได้เสนอนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี สั่งปิดร้านดังกล่าวเป็นเวลา 5 วันถ้าหลังจากนี้ยังมีการฝ่าฝืนหรือไม่ทำตามมาตรการที่กำหนด จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายหรืออาจจะถึงขั้นสั่งปิดเป็นการถาวร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า หลังจากที่มีการแชร์ภาพและคลิปทางโลกโซเชียลเกี่ยวกับสถานบันเทิงปล่อยให้มีการเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีลูกค้านำรถมาจอดซ้อนคัน โดยทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริง ทางฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่ จึงได้เสนอผู้ว่าฯให้สั่งปิดเป็นเวลา 5 วัน ตั้งเเต่วันที่ 17-21 เม.ย. นอกจากนี้ในส่วนของ สภ.บางใหญ่ มีคำสั่งให้กวดขันเรื่องวินัยจราจรอย่างเข้มงวด และได้มีการดำเนินคดีกับนายพลพล เเสงสง่า อายุ26 ปี ผู้จัดการร้าน ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนนทบุรี และก่อนเปิดร้านต้องให้พนักงานทุกคนตรวจ ATK และทำตามคำสั่งสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารพราน ทพ.1303 สกัดจับชาวกัมพูชา 2 ราย กำลังขนบุหรี่เถื่อนเกือบ 16,000 ซอง ลักลอบข้ามชายแดน
หนุ่มนักตกปลา ตาไม่ดี เดินพลาดตกช่องลิฟท์ ที่จอดรถอัตโนมัติ
"โฆษกภูมิใจไทย" สวนกลับเพื่อไทย ไม่ต้องหวาดระแวง ยัน "อนุทิน" ไม่เคยเสนอตัวแย่งชิงนายกฯ
เด็ดปีก ! นักค้ารายย่อย และ เครือข่าย จับเสพ 9 ราย เป็นลูกจ้าง อบต. 1 ราย ซัดทอดขยายผลจับนักค้า 2 ราย นักค้าอีก 2 รายไหวตัวหลบหนี
สระแก้ว มนุษยธรรมเหนือปัญหาชายแดน! ไทยเปิดด่านอรัญประเทศชั่วคราว ช่วยนายพลกัมพูชาป่วยฉุกเฉิน
ผู้นำเขมรสำนึกมั๊ย กองกำลังบูรพา เปิดด่านคลองลึก เป็นกรณีพิเศษ นำ "บิ๊กทหาร" ระดับระดับรองเจ้ากรมกิจการชายแดน กัมพูชา ป่วยฉุกเฉินส่งรพ.ในไทย
การประชุมสุดยอดบริกส์เปิดฉากที่บราซิลโดยผู้นำจีนไม่เข้าร่วม
อิลอน มัสก์ประกาศตั้งพรรค “อเมริกัน” ชนทรัมป์
สหรัฐประกาศเขตพิบัติหลังน้ำท่วมฉับพลันที่เท็กซัส
การเคหะแห่งชาติ เน้นย้ำบทบาทผู้นำด้านการพัฒนาเมืองและที่อยู่อาศัย คว้ารางวัลเกียรติคุณ “องค์กรที่มีคุณูปการแก่วงการอสังหา ริมทรัพย์ไทย” ปี 2568 จากเวทีระดับนานาชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น