“วัน อยู่บำรุง” ซัด “ธนาธร-ปิยบุตร-โรม” สุดเหยียดประชาธิปไตย

"วัน อยู่บำรุง" ซัด "ธนาธร-ปิยบุตร-โรม" สุดเหยียดระบอบประชาธิปไตย ดูถูกประชาชน

นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก แชร์โพสต์ที่มีข้อความว่า กลัวประชาชนจะเลือก พปชร. จนแลนด์สไลด์ แล้วทำให้ประยุทธ์ได้กลับมาสืบทอดอำนาจอีก จึงยอมให้มีบัตรเลือกตั้ง 2ใบ แบบ รธน ปี40 ไม่ได้ ถ้าไม่เห็นหน้าคนพูดว่าคือ ธนาธร ปิยบุตร รังสิมันต์ โรม ก็จะเข้าใจว่าเป็นคำพูดของ ดร.เสรี วงษ์มณฑา เจ้าของอมตะวลี “3 แสนเสียงของกทม.แต่เป็นเสียงที่มีคุณภาพ ย่อมดีกว่า 15 ล้านเสียงในตจว.แต่ไร้คุณภาพ”

ไม่ต่างจาก สส กล่าวขอบคุณคะแนนบริสุทธิ์ที่เลือกพรรคก้าวไกล ซึ่งทำให้คนไม่เลือกพวกตัว กลายเป็นคะแนนสกปรกไปโดยปริยาย เหมือนกันเป๊ะ กับการที่ ธนาธร เรียกคนที่ลาออกจากพรรคตัวเองว่า ‘สนิม’ ขณะเดียวกันก็ยกตนว่าเป็น ‘เหล็กน้ำดี’

เหมือนวลีที่ประชาธิปัตย์ชอบใช้ ประชาชนไม่เลือกตัวเองแปลว่าคู่แข่งซื้อเสียง ตัวเองแพ้แปลว่าประชาชนขายสิทธิ์ – ประชาชนโง่ และเหมือนกันดิ๊กกับวลีของประยุทธ์ “ผมไม่ทำแล้วใครจะทำ” เป็นคำพูดและความคิดที่โคตรดูถูกสติปัญญาประชาชน ว่าคิดเองไม่ได้ถ้าปราศจากพวกตัวคิดให้ และเป็นคำพูดที่โคตรจะเหยียดระบอบประชาธิปไตย

ระบอบประชาธิปไตย เสียงของประชาชนคือใหญ่สุด ถ้าประชาชนจะเลือกพลังประชารัฐถล่มทลาย แล้วใครจะมีปัญหาอะไร? การที่ประชาชนเทคะแนนให้ นั่นย่อมแปลว่าประชาชนแสดงเจตจำนงจะเอาประยุทธ์ ไม่เอาทิมพิธา ธนาธร ปิยบุตร แล้วใครจะมีปัญหา? รับเงินหมากาเพื่อไทยก็เคยเกิดขึ้นแล้ว ไฉนจึงบังอาจไปคิดแทน กังวลแทนการตัดสินใจของประชาชน?!? #พรรคก้าวก่าย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก