พายุถล่มพื้นที่ อ.อุทุมพรพิสัย บ้านเรือนได้รับความเสียหาย พ่อเมืองสั่งทุกภาคส่วนเฝ้าระวัง

กดติดตาม TOP NEWS

ศรีสะเกษ พายุถล่มพื้นที่ อ.อุทุมพรพิสัย บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ขณะที่พ่อเมืองสั่งหน่วยงานทุกภาคส่วนเฝ้าระวังสถานการณ์เตรียมพร้อมเผชิญเหตุตลอด 24 ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 เม.ย. 2565  ที่ศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานเหตุจากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (15 เม.ย.65 ) ได้เกิดพายุร้อนพัดถล่มในพื้นที่ ต.โคกจาน ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 2 หมู่บ้าน รวม 10 ครัวเรือน คอกสัตว์ 3 ครัวเรือน วัดบ้านยาง กุฏิเสียหาย 1 หลัง รวมประชาชนได้รับความเดือดร้อน 29 ครัวเรือน ซึ่งเจ้าหน้าที่ปกครอง หน่วยงานด้านบรรเทาสาธารณภัย ในพื้นที่ ได้ดำเนินการสำรวจและให้การช่วยเหลือ ขณะที่ในหลายพื้นที่ของ จ.ศรีสะเกษ ได้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

ทางด้าน นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จ.ศรีสะเกษ จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ในห้วงระหว่างวันที่ 16 – 18 เมษายน 2565 โดยจะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 – 60 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ป้องกัน รับมือ ลดผลกระทบ และสร้างการรับรู้ของประชาชนจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นด้วย ตนจึงได้สั่งการให้ส่วนราชการ อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการประชาสัมพันธ์ และแจ้งเตือนประชาชนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชม. และขอแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่และผู้ขับขี่ได้เพิ่มความระมัดระวังในการสัญจร และให้ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนทุกระดับ จุดตรวจหลัก จุดบริการ ด่านชุมชน ดำเนินการประชาสัมพันธ์อีกทางหนึ่ง หากมีกรณีต้นไม้ล้มกีดขวางเส้นทางจราจรหรือถนนชำรุดเสียหาย ให้รีบดำเนินการแจ้งเตือนเพื่อให้ประชาชนหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางอื่น และให้ดำเนินการซ่อมแซม ปรับปรุงแก้ไข เพื่อความปลอดภัยในการสัญจร.

webp

webp

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก