“หมอเรวัติ” ชี้นักการเมืองขืนใจ สะท้อนปัญหาผู้มีอิทธิพล

กดติดตาม TOP NEWS

“นพ.เรวัติ วิศรุตเวช” ชี้นักการเมืองขืนใจ สะท้อนปัญหาความอยุติธรรม ผู้มีอิทธิพลใช้เส้นสายในกระบวนการยุติธรรมรอดพ้นความผิด เรียกร้องคนไทยออกมาสร้างความยุติธรรมให้กับตัวเอง

วันที่ 15 เมษายน นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย และ อดีตอธิบดีกรมการแพทย์ โพสต์เฟซบุ๊ก นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช – Rewat Wisutwet M.D. ว่า ช็อค นักการเมืองดังเป็นนักข่มขืน ข่าวดังที่มีนักการเมืองรายหนึ่งถูกแจ้งความโดยผู้เสียหายหลายรายว่าถูกข่มขืน กำลังอยู่ในความสนใจของสังคมเป็นอย่างสูง แต่นอกจากเรื่องพฤติกรรมส่วนตัวที่ชอบล่วงละเมิดทางเพศ อยู่เป็นประจำ( Sexual Harassment) ยังมีประเด็นที่น่าสนใจมากคือเหยื่อทุกรายหวาดกลัวกับอิทธิพลของผู้มีอำนาจทั้งเงินและบารมีของนักการเมืองรายนี้จนไม่กล้าไปแจ้งความดำเนินคดี เพราะรู้ดีแก่ใจว่าอาจไม่ได้รับความเป็นธรรมใด ๆ ซึ่งสะท้อนปัญหาความอยุติธรรมในบ้านเมืองเราว่าผู้มีบารมี หรือผู้มีอิทธิพลสามารถใช้เส้นสายในกระบวนการยุติธรรมรอดพ้นจากความผิดหรือได้เปรียบในการต่อสู้ เหมือนเช่นที่ผ่านมาหลายครั้งหลายครา

ความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรมระหว่างผู้มีอำนาจบารมีกับประชาชนคนธรรมดาเกิดขึ้นซ้ำ ๆ หลายครั้ง หลายกรณี ทำให้เหยื่อต้องทนเจ็บช้ำน้ำใจ อาจเจ็บปวดเป็นโรคซึมเศร้า จนถึงขั้นฆ่าตัวตายได้ จึงขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ให้กำลังใจเหยื่อที่ถูกทำร้ายทุกคน และขอให้คนไทยทุกคนช่วยกันออกมาส่งเสียงดังๆ เพื่อสร้างความยุติธรรมให้กับตัวเองและด้วยมือของเราเอง ถ้ามันไม่มา ก็ต้องไปหามัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก