ญี่ปุ่นระดมฉีดวัคซีนโควิดให้สตาฟโอลิมปิคหลายพันคน

ญี่ปุ่นระดมฉีดวัคซีนโควิดให้กับสตาฟโอลิมปิคและอาสาสมัครหลายพันคนวันนี้ หลังรัฐบาลอนุมัติปลดล็อคกรุงโตเกียวและอีกหลายจังหวัดพร้อมรับโอลิมปิคเดือนหน้า

สตาฟโอลิมปิคและอาสาสมัครชาวญี่ปุ่นหลายพันคนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไฟเซอร์ในวันนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมหรืออีก 5 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งเป็นวัคซีนที่คณะกรรมการโอลิมปิคสากลบริจาคให้จำนวน 4 หมื่นโดส ส่วนนักกีฬาโอลิมปิคของญี่ปุ่นนั้นฉีดไปเรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้

เมื่อวานนี้นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูกะ ของญี่ปุ่นมีคำสั่งให้ปลดล็อคกรุงโตเกียว และอีก 8 จังหวัด ยกเว้นจังหวัดโอกินาวะเพียงจังหวัดเดียวที่ให้คงไว้ก่อน โดยมีผลบังคับใช้วันอาทิตย์นี้ อย่างไรก็ตามรัฐบาลจะยังคงภาวะ “กึ่ง”ฉุกเฉินเอาไว้ก่อนที่โตเกียวและอีก 6 จังหวัด โดยจะผ่อนคลายกฎการให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยให้ขายถึง 19 นาฬิกา แต่ร้านอาหารและคลับบาร์จะเปิดขายได้ถึง 20 นาฬิกาเท่านั้น โดยมาตรการนี้จะมีไปถึง 11 กรกฎาคม ซูกะกล่าวว่าสถานการณ์การแพร่ะบาดทั่วประเทศเริ่มดีขึ้น โดยจำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มลดลงตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม

ญี่ปุ่นสั่งห้ามผู้ชมต่างชาติเดินทางเข้าชมการแข่งขํนโอลิมปิค ส่วนผู้ชมชาวญีปุ่นต้องรอให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขญี่ปุ่นประเมินอีกทีว่าจะให้เข้าชมได้เท่าไร แต่ล่าสุดวันนี้ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นกล่าวว่าการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมจะปลอดภัยที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก