ทีวีซาอุฯจัดรายการล้อเลียนไบเดน

สถานีโทรทัศน์ซาอุดิอาระเบียทำรายการล้อเลียนประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผุ้นำสหรัฐ อย่างเปิดเผย ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักสำหรับประเทศซาอุดิอาระเบีย แสดง ให้เห็นถึงความร้าวฉานของความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศอย่างชัดเจน

AFP ได้เผยคลิปรายการที่ MBC สถานีโทรทัศน์ใหญ่ที่สุดของซาอุดิอาระเบียได้เผยแพร่เมื่อไม่กี่วันผ่านมา โดย MBC ได้ให้คาเล็ด อัล-ฟาราจ ดาราตลกแต่งกายเหมือนไบเดน ขณะแถลงข่าวเตือนประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผุ้นำรัสเซียกรณีเคลื่อนทัพบุกยูเครน โดยมีดาราตลกอีกคนแต่งกายล้อเลียนรองประธานาธิบดีคามาลา แฮรีส ของสหรัฐ ซึ่งระหว่างแถลงข่าว ไบเดนตัวปลอมก็พูดถูกพูดผิด รวมทั้งมีผลอยหลับไปถึง 2 ครั้งระหว่างการแถลง ขณะที่แฮรีสตัวปลอมต้องคอยกระซิบบอกข้อมูล และคอยปลุกให้ตื่น ซึ่งปรากฎว่าคลิปล้อเลียนไบเดนนี้ได้มีการนำไปเผยแพร่และมียอดวิวในทวิตเตอร์มากกว่า 7 ล้านวิว รวมทั้งมีคนเข้ามาแสดงความเห็นอย่างเผ็ดร้อนทั้งในซาอุดิอาระเบียและสหรัฐ

ผุ้ใช้ทวิตเตอร์ชาวซาอุฯหลายคนออกมาแสดงความชอบใจ บอกว่า MBC ทำควรคลิปแบบนี้ออกมาตั้งนานแล้ว เพราะสื่ออเมริกันหลายแห่งเคยทำคลิปล้อเลียนผู้นำซาอุฯ และประกาศความเป็นปรปักษ์อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามนักวิชาการที่มหาวิทยาลัยคิงซาอุด ของซาอุดิอาระเบียแสดงความเห็นว่าคลิปดังกล่าวไม่น่าส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับซาอุดิอาระเบีย และไม่มีความหมายมากมายอะไรเพราะการล้อเลียนผุ้นำสหรัฐหรือผู้นำโลกเป็นเรื่องปกติธรรมดาของสื่ออเมริกัน

ความสัมพันธ์ระหว่างซาอุดิอาระเบียและสหรัฐเริ่มร้าวฉานมาตั้งแต่คดีสังหารนักข่าวซาอุฯ และล่าสุดเรื่องจุดยืนกรณีรัสเซีย-ยูเครน โดยรัฐบาลซาอุดิอาระเบียปฎิเสธคำร้องขอของสหรัฐที่ให้เพิ่มการผลิตน้ำมันป้อนตลาดโลกเพื่อฉุดราคาน้ำมันให้ลดลง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สมเด็จพระสังฆราช" เสด็จพิธีเจริญพระพุทธมนต์ คณะสงฆ์ธรรมยุต จัดถวายพระกุศลและถวายสวัสดิมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เจริญพระชนมายุ ๙๘ พรรษา
"นฤมล" ยัน "นายกฯ" ยังไม่แจ้ง เก้าอี้รมต."กล้าธรรม" มั่นใจสส.เกิน 35 เสียงแล้ว
ปิดด่าน ชายแดนหาดเล็กสุดเงียบ ไร้รถส่งสินค้า ไร้ชาวบ้านทั้ง 2 ฝั่ง ผู้ประกอบเผย รายได้หาย 100% ส่วนนักเรียนยังข้ามมาเรียนฝั่งไทย
ฉะเชิงเทรา ส่องเลขทะเบียนรถงูเหลือมมานอนขดถึง 2 รอบ
"เอกนัฏ" โอดถึงจุดแย่ที่สุด เส้นทางการเมือง เจอศึกนอกศึกใน ตอบ FC เชียร์ลาออกแล้วประเทศได้อะไร
ไม่ธรรมดา 7 ด่านชายแดน "ไทย-กัมพูชา" ทัพไทยเดินเกม ปิดช่องการค้า กดดันกลับผู้นำเขมร
“ภูมิธรรม” ย้ำโผครม. ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายกฯ ยึดเกณฑ์คุณสมบัติเข้มเหมือน “อิ๊งค์ 1”
"ผู้พันเบิร์ด" จี้ใจดำ "กัมพูชา" สร้างภาพ ยังซื้อไฟฟ้าไทยใช้ 6 จุด ตัดจริงแค่ 3 จุด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กระเป๋าทุเรียนไทยจัดโชว์ที่งานแสดงสินค้าจีน-เอเชียใต้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'แบรนด์ไทย' บุกยูนนาน คว้าใจผู้บริโภคชาวจีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น