พะเยาสั่งปิดโรงเรียนทันที 7 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย

พะเยา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 6 ราย มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี ล่าสุดในวันนี้ทาง ศบอ.จังหวัด ยังคงเร่งตรวจหาเชื้อชาวบ้านในสองพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มจำนวน 6 ราย ทั้ง 6 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากจังหวัดชลบุรี โดยรับประทานอาหาร ตั้งวงดื่มสุราร่วมกัน และสัมผัสใกล้ชิด กับผู้ติดเชื้อ และ 1 ใน 6 ราย ยังเป็นเด็กอายุ 2 ขวบ ที่สัมผัสใกล้ชิดในครอบครัว ซึ่งผู้ป่วยได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเชียงคำ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ผลตรวจออกมาพบเชื้อไวรัส โควิด-19 และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงคำทั้ง 6 ราย

ขณะที่ทีมงาน ศบค.จังหวัด วันนี้จะมีการดำเนินการเชิงรุก ตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยง ในอำเภอเชียงคำ และอำเภอภูซาง เพิ่มเติม ต่อเนื่อง รวมทั้งมีประกาศสั่งให้ปิดโรงเรียนจำนวน 7 แห่งในพื้นที่อำเภอเชียงคำและอำเภอภูซาง สำหรับยอดผู้ติดเชื้อสะสมในพื้นที่จังหวัดพะเยามีจำนวน 126 ราย รักษาหายแล้วกลับบ้าน 92 ราย ผู้ติดเชื้อรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 33 ราย มีผู้เสียชีวิต1 ราย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก