พะเยาสั่งปิดโรงเรียนทันที 7 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย

พะเยา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 6 ราย มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี ล่าสุดในวันนี้ทาง ศบอ.จังหวัด ยังคงเร่งตรวจหาเชื้อชาวบ้านในสองพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มจำนวน 6 ราย ทั้ง 6 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากจังหวัดชลบุรี โดยรับประทานอาหาร ตั้งวงดื่มสุราร่วมกัน และสัมผัสใกล้ชิด กับผู้ติดเชื้อ และ 1 ใน 6 ราย ยังเป็นเด็กอายุ 2 ขวบ ที่สัมผัสใกล้ชิดในครอบครัว ซึ่งผู้ป่วยได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเชียงคำ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ผลตรวจออกมาพบเชื้อไวรัส โควิด-19 และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงคำทั้ง 6 ราย

ขณะที่ทีมงาน ศบค.จังหวัด วันนี้จะมีการดำเนินการเชิงรุก ตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยง ในอำเภอเชียงคำ และอำเภอภูซาง เพิ่มเติม ต่อเนื่อง รวมทั้งมีประกาศสั่งให้ปิดโรงเรียนจำนวน 7 แห่งในพื้นที่อำเภอเชียงคำและอำเภอภูซาง สำหรับยอดผู้ติดเชื้อสะสมในพื้นที่จังหวัดพะเยามีจำนวน 126 ราย รักษาหายแล้วกลับบ้าน 92 ราย ผู้ติดเชื้อรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 33 ราย มีผู้เสียชีวิต1 ราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน
"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น