สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

เลย พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรพังเสียหาย 3 หลัง

กดติดตาม TOP NEWS

อ.ท่าลี่ จ.เลย เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 3 หลัง ทางอำเภอและ อบต.เร่งช่วยเหลือในเบื้องต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 เม.ย. 2565 ได้รับรายงานจากอาสาสมัครกู้ภัยจุด อ.ท่าลี่ จ.เลย ว่าในช่วงเวลาดังกล่าวเกิดเหตุเวลา 16.00 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 3 หลังที่ ต.น้ำทูน อ.ท่าลี่ฯ จึงรายงานนายอำเภอท่าลี่ จัดหน่วยปกครอง ฝ่ายความมั่นคงและ อบต.ท่าลี่ ออกไปสำรวจพร้อมให้การช่วยเหลือราษฎร

พบว่าเหตุเกิดเนื่องมาจากพายุลมกระโชกแรง เกิดฟ้าร้อง ฟ้าแลบ รวมทั้งพายุฝนตก ทำให้บ้านเรือนประชาชน บ้านวังเป่ง หมู่ 5 ต.น้ำทูน อ.ท่าลี่ จ.เลย ได้รับความเสียหาย 3 หลัง ทางเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัย และ อบต.อาฮี ได้ทำการสำรวจและประเมินความเสียหายเบื้องต้น ความเสียหาย คือ สังกะสีหลุดปลิวไปกับลมกระโชก ไม้ประกอบโครงสร้างด้านบนของบ้านเรือน พร้อมให้การช่วยเหลือแจกสิ่งของในเบื้องต้นแล้ว และจะทำการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยตามระเบียบต่อไป

สำหรับสภาพอากาศจังหวัดเลยในช่วงนี้ มีกลุ่มฝนปกคลุมหลายอำเภอด้วยกัน และฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ เนื่องมาจากมีความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบนประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้กำลังอ่อนพัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน รวมทั้งบริเวณจังหวัดเลย มีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวันโดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น