ศบค.คลายล็อก นั่งกินในร้านไม่เกิน 50%  เริ่ม 21 มิ.ย. ร้านเหล้ายังงด

ศบค. คลายล็อก ให้ร้านอาหารสามารถนั่งกินในร้านได้ไม่เกิน 50% ปิดไม่เกิน 23.00 น. เริ่ม 21 มิ.ย. ผับ เธค สถานบันเทิง ยังปิดต่อ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19หรือศบค. โดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการกำหนดมาตรการแซนด์ บ็อกซ์ เปิดรับนักท่องเที่ยว เตรียมมาตรการต่างๆ รองรับการเปิดประเทศภายใน 120 วัน ตามเป้าหมายของรัฐบาล รวมถึงพิจารณาปรับพื้นที่ตามสถานการณ์การแพร่ระบาด และพิจารณามาตรการผ่อนคลายกิจกรรม สถานที่ต่างๆ หรือมาตรการคลายล็อก

 

ต่อมาเวลา 12.30 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงเบื้องต้น ว่า ศบค. ได้จัดโซนพื้นที่เป็น 4 ระดับ โดยพื้นที่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ยังคงมี 4 จังหวัดคือ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ และ ปทุมธานี

 

11 จังหวัด เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ประกอบด้วย  ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตรัง นครปฐม  ปัตตานี เพชรบุรี  สงขลา  สมุทรสาคร สระบุรี ยะลา และนราธิวาส

 

9 จังหวัด พื้นที่ควบคุม ประกอบด้วย จันทบุรี นครศรีธรรมราช  ประจวบคีรีขันธ์  พระนครศรีอยุธยา ระนอง ระยอง ราชบุรี สระแก้ว และสมุทรสงคราม

 

และ มี 53 เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง

สำหรับมาตรการผ่อนคลายต่างๆนั้น สาระสำคัญ อาทิ ยังคงปิดสถานบริการต่างๆสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะทั่วประเทศ กทม.และอีก 30 จังหวัด นั่งทานในร้านถึง 23.00 น. ร้านที่มีเครื่องปรับอากาศนั่งได้ไม่เกิน 50%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก