สนามบิน UK ร้องรัฐบาลเกี่ยวกับกฎการเดินทางช่วงโควิด

สายการบินสัญชาติไอริชร่วมกับกลุ่มสนามบิน ยื่นเรื่องร้องเรียนอังกฤษเกี่ยวกับกฎระเบียบการเดินทางระหว่างประเทศที่ไม่ชัดเจน จนอาจทำให้การเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุดฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงทำรายได้ของปี ต้องหยุดชะงัก

โฆษกของกลุ่มสนามบินแมนเชสเตอร์ ได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้สายการบินได้ร่วมมือกับกลุ่มสนามบินแมนเชสเตอร์ ยื่นเอกสารทางกฎหมายที่ศาลสูงของอังกฤษ เพื่อหาความชัดเจนเกี่ยวกับระบบการเดินทางที่กำหนด ซึ่งคาดว่าจะมีสายการบินอื่นเข้าร่วมดำเนินการทางกฎหมายเช่นกัน

เพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนจะถึงฤดูท่องเที่ยวในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ทำกำไรได้มากที่สุดให้กับอุตสาหกรรมการบิน แต่การบินก็ยังมีความกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียรายได้ช่วงฤดูร้อนอีกครั้งกับโควิดเนื่องจากรัฐบาลอังกฤษปิดกั้นการเดินทางส่วนใหญ่ อุตสาหกรรมการบินมีข้อวิจารณ์ถึงระบบการเดินทางระหว่างประเทศช่วงโควิดของรัฐบาลหลายครั้ง โดยมองว่าระบบนี้คาดเดาไม่ได้และไม่สมเหตุสมผลทางวิทยาศาสตร์ ยังมีบางประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำควรเปิดให้เดินทางได้

รัฐบาลเคยแถลงว่า ภาครัฐตระหนักดีว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับภาคการบิน เนื่องจากต้องพยายามสร้างสมดุลระหว่างการเปิดการเดินทางระหว่างประเทศอีกครั้งในเวลาที่เหมาะสม ในขณะที่ก็ต้องปกป้องสุขภาพของประชาชนเช่นกัน

สหราชอาณาจักรอนุญาตให้เดินทางได้อีกครั้งตั้งแต่เดือนพฤษภาคม หลังล็อกดาวน์หลายเดือน แต่ไม่แนะนำให้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น สเปน ฝรั่งเศส กรีซ และสหรัฐอเมริกา โดยจัดประเทศเหล่านี้เป็นสถานที่เฝ้าระวังระดับสีเหลือง ซึ่งหมายความว่าผู้เดินทางจะต้องกักตัว 10 วันเมื่อเดินทางกลับมาและทำการตรวจโควิดอีกหลายครั้ง มีสถานที่เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ได้รับการจัดให้เป็นระดับสีเขียว

เอกสารที่ส่งให้ศาลจะเรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษอธิบายอย่างชัดเจนถึงการจัดหมวดหมู่ประเทศ เนื่องจากการตัดสินใจเหล่านี้มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการบินมหาศาล ซึ่งการตัดสินใจที่ไม่ชัดเจนในปัจจุบันกำลังบ่อนทำลายความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในการจองวันหยุดฤดูร้อน และทำให้สนามบิน สายการบิน และบริษัทท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่สามารถวางแผนสำหรับการฟื้นตัวของการเดินทางระหว่างประเทศได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก