“วิเชียร ” กำชับ “พปชร.” อย่าขาดประชุมกมธ.งบ

" วิเชียร " กำชับ พลังประชารัฐ อย่าขาดประชุมกรรมาธิการ พร้อมแจงรัฐบาลส่วนใหญ่ไม่อยู่ ไม่กระทบการประชุม

วันที่ 18 มิถุนายน – นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธาน กมธ.พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 กล่าวถึงกรณีสั่งปิดประชุม กมธ. งบปี 2565 หลังฝ่ายค้านขอนับองค์ประชุม เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐส่วนใหญ่ไม่อยู่ว่า การทำงานของกรรมาธิการโดยปกติแล้วมีทั้งหมด 72 คน กมธ.ที่ทำงานร่วมกัน ไม่ใช่การแบ่งฝ่ายรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน เพราะการทำงานของ กมธ. เป็นการพิจารณารายละเอียดของกฎหมายเพื่อนำไปรายงานต่อสภาให้พิจารณา ส่วนเรื่องขององค์ประกอบพรรคพลังประชารัฐไม่ได้หมายความว่าพรรคพลังประชารัฐไม่อยู่ จะไม่ครบองค์ประชุม เพราะยังมีตัวแทนจากครม. และตัวแทนจากพรรคการเมืองอื่นๆ จำนวนองค์ประชุมก็ยังเกินอยู่มาก

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการสั่งปิดประชุม กมธ.สาเหตุจากรัฐบาลส่วนใหญ่ไม่อยู่ เกิดขึ้นอีกหรือไม่ นายวิเชียรกล่าวว่า ขึ้นอยู่กับกรรมาธิการ หากกรรมาธิการมาครบ 1 ใน 3 ก็สามารถดำเนินการไปได้ ซึ่งตอนนี้มีเวลาจำกัด เพราะเวลาที่กมธ.มีน้อยกว่าปีที่แล้ว จึงต้องเร่งรัดการทำงาน และต่อจากนี้ต้องกำชับไม่อยากเรียกว่าบังคับ ต้องเชิญกรรมาธิการในซีกของพรรคพลังประชารัฐมาร่วมกันทำงาน และต่อจากการพิจารณางบกระทรวงพาณิชย์ จะพิจารณางบกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก