“ธรรมนัส” พร้อมนั่งเลขาพปชร. ขึ้นอยู่กับนายกจะขยับรมว.หรือไม่

"ธรรมนัส" แอ่นอกรับนั่งเลขา พปชร. มุ่งสร้างพรรคเป็นสถาบันการเมืองเข้มแข็ง ยังไม่คิดขยับขึ้นแท่นรัฐมนตรีว่าการ ชี้เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี

วันที่ 18 มิ.ย. – ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวการขึ้นเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า จะต้องดูการประชุมในวันนี้ว่าสมาชิกจะเสนอชื่อใครบ้าง ส่วนจะเสนอคนเดียวหรือไม่นั้น ไม่มั่นใจว่าสมาชิกจะเสนอใครบ้าง แต่หากเสนอชื่อตนก็ยืนยันว่าจะทำงานให้ดีที่สุด ซึ่งในส่วนตำแหน่งหัวหน้าพรรคจะเสนอเพียงคนเดียวแน่นอน พร้อมย้ำว่าตนกับนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเลขาพรรคฯ คนปัจจุบัน ไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน เป็นพี่น้องกันพูดคุยกันมาโดยตลอด เมื่อช่วงเช้าก็ยังทานข้าวอยู่ด้วยกัน ส่วนผลการประชุมจะเป็นอย่างไร นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล จะเป็นผู้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ส่วนหากได้เป็นเลขาธิการพรรคฯ จะเปลี่ยนแปลงพรรคให้ดีขึ้นอย่างไรนั้น ร.อ.ธรรมนัส ย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ​ ดังนั้นหลังจากวันนี้จะได้มีการกำหนดทิศทางและนโยบาย เพื่อให้พรรคพลังประชารัฐ เป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง ส่วนกลุ่มก๊วนต่างๆ ในพรรคพลังประชารัฐนั้น ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า หากสังเกตเมื่อมีการเลือกตั้งเราไม่มีการแยกกัน แต่เมื่ออยู่ด้วยกันก็อาจจะมีบ้างเป็นเรื่องปกติเพราะต่างพ่อต่างแม่ แต่สุดท้ายก็ต้องไปด้วยกัน

 

“สิ่งสำคัญที่สุดพรรคการเมือง ซึ่งถือว่าเลือกมาเป็นสถาบันที่ประชาชนเลือกมา เพื่อเป็นฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร สิ่งสำคัญที่สุดเราจะทำอะไรให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมือง และพี่น้องประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่พี่น้องประชาชนเป็นคนฐานรากมีปัญหาจำนวนมากที่จะต้องแก้ไข ดังนั้นการกำหนดนโยบายของพรรคต่อไปต้องมองในหลายมิติ”

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อได้ขึ้นเป็นเลขาธิการพรรคฯ จะได้ขยับเป็นรัฐมนตรีว่าการ หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ยังไม่คิดไปขนาดนั้น ขอทำให้ดีก่อน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีพิจารณา​

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก