ขนส่งชลบุรีคุมเข้มรถโดยสาร ตรวจยางล้อ วัดแอลกอฮอล์ แต่กับไร้วี่แววประชาชน(ชมคลิป)

ขนส่งชลบุรีคุมเข้มรถโดยสารหวั่นเกิดอุบัติเหตุ ตรวจยางล้อ วัดแอลกอฮอล์ ขนส่งเงียบคนใช้รถส่วนตัวกันมาก เกรงหวั่นติดโควิด

วันที่ 12 เมษายน ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี น.ส.วัชรี อาจวารินทร์ หัวหน้าฝ่ายทะเบียนรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นายบรรยง เวียงวิเศษ นายช่างตรวจสภาพชำนาญงาน ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ในตรวจสอบรถโดยสารประจำทาง รถตู้โดยสาร เพื่อให้กับความปลอดภัยทั้งผู้ขับ และผู้โดยสาร และยังเป็นการลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปรากฏว่าบรรยากาศบริเวณขนส่งจังหวัดชลบุรี แทบไม่มีประชาชนมารอนั่งรถโดยสาร หรือรถตู้โดยสาร

เนื่องมาจากประชาชนส่วนใหญ่ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ได้ใช้รถส่วนตัวเดินทางกลับ เพราะเกรงว่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการนั่งรถสาธารณะ นายสัมฤทธิ์ ทิปภูนอก อายุ 55 ปี พนักงานขับรถสายพัทยา-อุบลราชธานีกล่าวว่า ตนเองขับรถมานานกว่า 30 ปี ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ เพราะระมัดระวังในการขับรถ หากง่วงนอนก็จะจอดประมาณ 20 นาที เดินดูยางรถ หายง่วงก็ขับต่อไป สำหรับช่วงเทศกาลในปีนี้

ผู้โดยสารน้อยมาก อาจจะเนื่องมาจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนกลัวจะติดจากการโดยสารรถประจำทาง จึงได้ใช้รถส่วนตัวเดินทางกลับบ้านกันมาก น.ส.วัชรีกล่าวว่า สำหรับคนขับรถโดยสารประจำทางได้ย้ำเน้นห้ามเกิน 4 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้หยุดพัก เพื่อความปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุ และจากการตรวจยางรถ และเป่าแอลกอฮอล์ไม่พบปัญหาแต่อย่างใด

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​