นาทีระทึก รถทัวร์สายบุญ พุ่งตกเขาภูพาน เจ็บกว่า 30 ราย

กดติดตาม TOP NEWS

ระทึก รถทัวร์สายบุญจากสงขลา เกิดอุบัติเหตุพุ่งตกเขาภูพาน ในพื้นที่ อ.เต่างอย จ.สกลนคร เจ็บกว่า 30 ราย คาดไม่ชินทาง

วันนี้ (12 เม.ย. 65) เมื่อเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เต่างอย จ.สกลนคร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถท่องเที่ยวตกเขาภูพานบริเวณทางโค้ง หน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ภูผายล บนถนนสาย 2239 บ.ศรีวิชา-บ.กวนบุ่น กม.ที่ 31+950 ในพื้นที่ อำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร จึงรุดไปตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ

ที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์ท่องเที่ยว สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-5084 สงขลา มีรอยเบรกลากยาวประมาณ 10 เมตร และมีร่องรอยชนเข้ากับการ์ดเลน ก่อนพุ่งลงไหล่เขาลึกกประมาณ 10 เมตรในลักษณะตะแคงซ้าย ตัวรถได้รับความเสียหาย บริเวณทางโค้งหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ภูผายล ซึ่งเป็นทางโค้งหักศอกลงเขา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนาน 34 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือ โดยผู้ที่บาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 31 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยายบาลเต่างอย และผู้ที่บาดเจ็บสาหัส จำนวน 3 ราย ถูกส่งต่อไปที่โรงพยาบาบลสกลนคร

สอบถามนายจรูญ มั่วเนี่ยว 42 ปี คนขับรถมือสอง ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่ได้เป็นคนขับ เล่าว่า รถคันเกิดเหตุเดินทางมาจาก จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.65 เพื่อไปทำบุญที่ จ.ร้อยเอ็ด ระหว่างการเดินทางได้แวะท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยเมื่อคืนนี้ได้แวะพักค้างคืน ที่ จ.มุกดาหาร 2 คืน และช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลา 06.30น. ได้ออกเดินทางจากที่พักโดยมุ่งหน้าไปไหว้พญาเต่างอย ที่ อ.เต่างอย จ.สกลนคร ก่อนจะเดินทางต่อไปที่ จ.ร้อยเอ็ด แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่า คนขับไม่ชินเส้นทาง ซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก