ทั่วโลกจับตาผู้นำโสมแดงโผล่ผอมเพรียว

ทั่วโลกต่างจับตามองหลังจู่ๆผู้นำคิม จองอึน ของเกาหลีเหนือปรากฎตัวด้วยรูปร่างที่ผอมเพรียวขึ้น บางคนเชื่อว่าลดความอ้วน แต่บางแหล่งวิเคราะห์ว่าป่วย

สำนักข่าว ABC ของออสเตรเลีย รายงานความเคลื่อนไหวของผู้นำคิม จองอึน ของเกาหลีเหนือที่ปรากฎตัวขึ้นในรูปร่างที่ผอมเพรียว ใบหน้าซูบลงขณะเข้าร่วมประชุมที่สำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานในกรุงเปียงยางเมื่อวานนี้ (16 มิถุนายน) หลังจากเงียบหายไปนานกว่า 1 เดือน โดยผู้สังเกตการณ์ต่างวิเคราะห์กันว่าผู้นำคิมน้ำหนักน่าจะหายไปประมาณเกือบ 20 กิโลกรัม ขณะที่คนเล่นโซเชียล มีเดียยังสังเกตละเอียดไปถึงรูของสายนาฬิกาข้อมือ โดยเปรียบเทียบกับภาพเก่า

การปรากฎตัวของผู้นำคิมในรูปร่างที่ผอมลงแบบผิดหูผิดตา ทำให้ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ดร. บอง ยง-ชิค นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยยอนเซย์ ของเกาหลีเหนือชี้ว่าสุขภาพของคิมจองอึนเป็นตัวบ่งชี้อนาคตของเกาหลีเหนือทั้งประเทศ เนื่องจากผู้นำคิมเป็นคนสูบบุหรีและดื่มจัด แม้จะอายุเพียง 37 ปี เมื่อเขาหายตัวไปเกือบ 3 สัปดาห์ปีที่แล้ว มีข่าวลือสะพัดว่าเขาป่วยหนัก และสังเกตเห็นรอยแผลที่ข้อมือซึ่งอาจบ่งชี้ว่าเป็นแผลผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ

สำหรับการปรากฎตัวในลักษณะน้ำหนักหายไปราว 20 กก.แบบนี้ นักวิเคราะห์ต่างตีความไปสองทางคือผู้นำคิมลดความอ้วนเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น หรือไม่ก็กำลังป่วยหนัก ดร.บองกล่าวว่าแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสืบรู้แน่ชัดเกี่ยวกับสุขภาพของคิมเพราะเขาเป็นผู้นำเข้าถีงยากที่สุดในโลก แต่จากคลิปการปรากฎตัวล่าสุด วิเคราะห์ได้ว่าไม่น่าจะเป็นการตั้งใจลดความอ้วน เนื่องจากน้ำหนักหายไปเยอะในช่วงเวลาเพียง 1-2 เดือน แต่เชื่อว่าผู้นำคิมอาจจะกำลังป่วยมากกว่า อย่างไรก็ตามบางสื่อกลับวิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นการลดความอ้วนของผู้นำโสมแดง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก