ทั่วโลกจับตาผู้นำโสมแดงโผล่ผอมเพรียว

ทั่วโลกต่างจับตามองหลังจู่ๆผู้นำคิม จองอึน ของเกาหลีเหนือปรากฎตัวด้วยรูปร่างที่ผอมเพรียวขึ้น บางคนเชื่อว่าลดความอ้วน แต่บางแหล่งวิเคราะห์ว่าป่วย

สำนักข่าว ABC ของออสเตรเลีย รายงานความเคลื่อนไหวของผู้นำคิม จองอึน ของเกาหลีเหนือที่ปรากฎตัวขึ้นในรูปร่างที่ผอมเพรียว ใบหน้าซูบลงขณะเข้าร่วมประชุมที่สำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานในกรุงเปียงยางเมื่อวานนี้ (16 มิถุนายน) หลังจากเงียบหายไปนานกว่า 1 เดือน โดยผู้สังเกตการณ์ต่างวิเคราะห์กันว่าผู้นำคิมน้ำหนักน่าจะหายไปประมาณเกือบ 20 กิโลกรัม ขณะที่คนเล่นโซเชียล มีเดียยังสังเกตละเอียดไปถึงรูของสายนาฬิกาข้อมือ โดยเปรียบเทียบกับภาพเก่า

การปรากฎตัวของผู้นำคิมในรูปร่างที่ผอมลงแบบผิดหูผิดตา ทำให้ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ดร. บอง ยง-ชิค นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยยอนเซย์ ของเกาหลีเหนือชี้ว่าสุขภาพของคิมจองอึนเป็นตัวบ่งชี้อนาคตของเกาหลีเหนือทั้งประเทศ เนื่องจากผู้นำคิมเป็นคนสูบบุหรีและดื่มจัด แม้จะอายุเพียง 37 ปี เมื่อเขาหายตัวไปเกือบ 3 สัปดาห์ปีที่แล้ว มีข่าวลือสะพัดว่าเขาป่วยหนัก และสังเกตเห็นรอยแผลที่ข้อมือซึ่งอาจบ่งชี้ว่าเป็นแผลผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ

สำหรับการปรากฎตัวในลักษณะน้ำหนักหายไปราว 20 กก.แบบนี้ นักวิเคราะห์ต่างตีความไปสองทางคือผู้นำคิมลดความอ้วนเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น หรือไม่ก็กำลังป่วยหนัก ดร.บองกล่าวว่าแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสืบรู้แน่ชัดเกี่ยวกับสุขภาพของคิมเพราะเขาเป็นผู้นำเข้าถีงยากที่สุดในโลก แต่จากคลิปการปรากฎตัวล่าสุด วิเคราะห์ได้ว่าไม่น่าจะเป็นการตั้งใจลดความอ้วน เนื่องจากน้ำหนักหายไปเยอะในช่วงเวลาเพียง 1-2 เดือน แต่เชื่อว่าผู้นำคิมอาจจะกำลังป่วยมากกว่า อย่างไรก็ตามบางสื่อกลับวิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นการลดความอ้วนของผู้นำโสมแดง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น