ว.เทคนิคสมุทรสงคราม แจ้งปิดต่อเนื่องอีก 20 วัน หลังพบผู้ปกครองติดเชื้อ

วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม แจ้งปิดการเรียนการสอน เป็นกรณีพิเศษต่อเนื่องอีก 20 วัน หลังสั่งปิดมาแล้ว 14 วัน เหตุพบผู้ปกครองนักศึกษาติดเชื้อโควิด 

S 20774969วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ได้ประกาศปิดการเรียนด้วยเหตุพิเศษต่อเนื่องตั้งแต่วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 ถึงวันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2564 โดยเปิดการเรียนการสอนและให้ข้าราชการครูและ บุคลากรทางการศึกษา ลงชื่อปฏิบัติหน้าที่ ในวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564 ทั้งนี้ ผู้ที่มีคำสั่งให้ปฏิบัติงานอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติโดยคร่งครัดและเกิดผลดีต่อราชการ และให้เจ้าหน้าที่ลงชื่อปฏิบัติงานตามปกติ

S 20774966

นายนิรันดร์ วงษ์จิ๋ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า วิทยาลัยเทคนิคเป็นสถานศึกษาด้านช่าง ต้องมีการฝึกปฏิบัติบ่อยครั้ง จึงจำเป็นต้องเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 เพื่อให้นักศึกษาชั้นปี 1 พบปะอาจารย์ในการเตรียมพร้อมการเรียนออนไลน์ ขณะที่ ชั้นปีอื่นๆ จะเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อนัดการฝึกปฏิบัติรายกลุ่มๆ 5 – 10 คน เพื่อเว้นระยะห่างและเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมาซึ่งได้เปิดการเรียนตามปกติ แต่ช่วงเย็นวันเดียวกัน ทางวิทยาลัยได้รับแจ้งว่ามีผู้ปกครองที่ทำงานตลาดปลาติดเชื้อ 1 ราย ดังนั้นเพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม จึงประกาศให้แผนกที่นักศึกษามีผู้ปกครองติดเชื้อดังกล่าว หยุดเรียนในวันที่ 15 มิถุนายน และประชุมผู้บริหารวาระด่วน มีมติประกาศปิดการเรียนด้วยเหตุพิเศษ เนื่องจากการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองที่อาจได้รับผลกระทบจาก การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด 19 และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ โรคดังกล่าว

S 20774967

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก