“เกาะสมุย” ไม่เหงา นทท.ไทย-ต่างชาติ ออกมาพักผ่อนบนชายหาดกันคึกคัก

กดติดตาม TOP NEWS

เกาะสมุยไม่เหงา บรรยากาศนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ แห่พักผ่อนบนชายหาด และสั่งอาหารมารับประทาน ปล่อยให้เด็กเล่นน้ำทะเล ส่วนชาวต่างชาติ นอนอาบแดดผ่อนคลาย เนื่องจากสภาพอากาศร้อนอบอ้าว แม่ค้าพ่อค้าบนชายหาด มีรายได้เพิ่ม ส่งผลให้บรรยากาศท่องเที่ยวบนเกาะสมุย คึกคักก่อนเทศกาลสงกรานต์

วันนี้ (11 เม.ย.65) ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเล ในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่นำครอบครัวมาท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอม และใกล้ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มากันเป็นคณะ มาเเบบครอบครัว ทำให้บริเวณชายหาดสาธารณะหาดยอดยิยม อย่างเช่นชายหาดเฉวง ในตำบลบ่อผุด และชายหาดบ้านละไม ตำบลมะเร็ต มีนักท่องเที่ยวออกมานอนอาบแดดบนชายหาด และลงเล่นน้ำในทะเล เพื่อผ่อนคลายและพักผ่อน บริเวณชายหาดจำนวนมาก

ทั้งนี้ เนื่องจากสภาพอากาศ ที่ร้อนอบอ้าว ในช่วงเดือนเมษายน ทำให้บรรยากาศ การพักผ่อน บนชายหาดมีนักท่องเที่ยว ที่พักในโรงแรมบริเวณชายหาด และหน้าร้านอาหาร และที่เดินทางมาจากที่อื่น มาพักผ่อน และสั่งอาหารมานั่งรับประทานกับครอบครัวกันอย่างคึกคัก พร้อมปล่อยให้เด็กๆลงเล่นน้ำทะเล โดยมีผู้ปกครองคอยดูห่างๆ

ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้นอนอาบแดด บนชายหาด และนอนพักผ่อนบนเตียงผ้าใบ และลงเล่นน้ำ เช่าเจ็ทสกีขับขี่ ส่วนร้านอาหาร บริเวณชายหาด และ แม่ค้าพ่อค้าบนชายหาด จำหน่ายสินค้าที่ระลึก ต่างมีรายได้เพิ่ม ส่งผลให้บรรยากาศท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ที่ซบเซามาก่อนหน้านี้ กลับมาคึกคักอีกครั้งก่อนเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ เกาะสมุย เป็นช่วงไฮซีซั่น ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยว บนเกาะสมุย มีแนวโน้มมีทิศทางที่ดี เนื่องจากเกาะสมุย มีศักยภาพ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล และเที่ยวตามหมู่เกาะแก่งต่างๆ หลายแห่ง พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ และยังมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและดูแลนักท่องเที่ยว จึงทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว คาดว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จะมีปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมีเม็ดเงินสะพัดจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก