“ศักดิ์สยาม” ถกคมนาคมเตรียมพร้อมเปิดประเทศ

ศักดิ์สยาม ประชุมหน่วยงานคมนาคม เตรียมพร้อมรองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” 1 ก.ค.นี้ จี้บุคลากรด่านหน้ารับวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

วันที่ 17 มิ.ย. – นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันนี้ได้ประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับสูงกระทรวงคมนาคม เพื่อเตรียมความพร้อมด้านคมนาคมรองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ของ 10 จังหวัดนำร่อง ในไตรมาสที่ 3 และไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 โดยมีจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่องจังหวัดแรกในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ตามแนวทาง Phuket Sandbox  และจะขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ  9 แห่งคือ จ.พังงา  กระบี่  เกาะสมุย  ชลบุรี (พัทยา) เชียงใหม่ กรุงเทพ ชะอำ หัวหิน และบุรีรัมย์  เป็นลำดับ

คมนาคม

นายศักดิ์สยามกล่าวว่า โดยกระทรวงคมนาคมได้จัดเตรียมความพร้อมด้านคมนาคมเพื่อรองรับการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่ดังกล่าวครบถ้วนทุกด้านคือ ทางอากาศ ทางน้ำ ทางบก และทางราง และได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานจัดทำ Checklist และ Timeline เพื่อตรวจสอบความพร้อมตามมาตรฐานสาธารณสุข และมาตรฐานด้านความปลอดภัยในการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาไทย เพื่อสร้างความมั่นใจด้านคมนาคมในการเดินทาง

คม2

นายศักดิ์สยามกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ได้ให้ทุกหน่วยงานให้ความสำคัญกับการบริการ หรือ Service Mind แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติเพื่อให้เกิดความประทับใจ หรือ First Impression ในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทย และเตรียมความพร้อมในกรณีเหตุฉุกเฉิน Emergency Case และให้ทุกหน่วยงานให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนให้เจ้าหน้าที่ด่านหน้าให้ครบ 100% เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ รวมทั้งการตรวจระดับภูมิคุ้มกันภายหลังการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วอีกด้วย

คม1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก