“แซน วิศาพัช” แจ้งสภ.เมืองนนท์ ขอเลื่อนเวลารายงานตัวครั้งแรก “คดีแตงโม”

กดติดตาม TOP NEWS

"เเซน วิศาพัช" แจ้งขอเลื่อนเวลาเข้ารายงานตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรีเป็นครั้งเเรก หลังถูกเเจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตาย ขณะที่ สภ.เมืองนนทบุรี ปิดล็อคประตูด้านข้าง ให้เข้าออกด้านหน้าเพียงประตูเดียว หลังพบตำรวจ นักข่าว เเละพยานในคดี ติดโควิด-19 เพียบ

วันที่ 10 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ สภ.เมืองนนทบุรี ตั้งเเต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เริ่มมีสื่อมวลชนมาปักหลักอยู่บริเวณด้านหน้า เพื่อเฝ้ารอ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือเเซน ซึ่งจะเดินทางเข้ารายตัวกับพนักงานสอบสวนเป็นครั้งเเรก หลังถูกเเจ้งข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตาย เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา โดยทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์ 2 เเสนบาท เพื่อประกันตัว โดยมีเงื่อนไขต้องเข้ารายงานตัวทุก 7 วัน โดยวันนี้ครบกำหนดการรายงานตัวครั้งเเรก

ทั้งนี้จากเดิมมีรายงานว่า นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ “เเซน” จะเดินทางมาถึง สภ.เมืองนนทบุรี ในเวลา 09.00 น. เเต่เจ้าตัวขอเลื่อนเวลาเป็น 13.00 น. จากนั้นจะขึ้นไปเซ็นต์ชื่อรายงานตัวที่ห้องสอบปากคำ ชั้น 2

ส่วน น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ “กระติก” จะต้องไปรายงานตัวตามกำหนดเวลาเงื่อนไขของศาลในการนัดหมายผัดฟ้อง เนื่องจากพนักงานสอบสวนมีหน้าที่ที่จะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมหากมีประเด็นสงสัย ตามที่อัยการจังหวัดนนทบุรีสั่งเท่านั้น

 

ขณะเดียวกันที่ สภ.เมืองนนทบุรี หลังจากพบว่ามีตำรวจ สื่อมวลชน เเละพยานเเวดล้อมในคดีเเตงโม ติดเชื้อโควิดหลายราย เบื้องต้นได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไปเเล้ว เเละทาง สภ.มีมาตรการคัดกรอง ให้เข้าออกได้ทางเดียวคือประตูด้านหน้าเท่านั้น ส่วนประตูด้านข้าง ซึ่งจากเดิมบุคคลบนเรือใช้เข้าออกเพื่อหลบสื่อ ตอนนี้มีการปิดล็อคไว้เเล้ว ส่วนผู้สื่อมวลชนให้รออยู่ด้านนอกอาคารเท่านั้น ไม่อนุญาตให้นั่งรวมกลุ่มกันด้านใน เพื่อลดความเสี่ยงในการเเพร่กระจายเชื้อโควิด

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด ที่มีการเดินทางมายัง สภ.เมืองนนทบุรี ประกอบด้วย พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี , นายเกียรติศักดิ์ กล่อมสกุล พ่อของกระติก , นายสิระ เจนจาคะ นอกจากนี้ยังมีพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี 2 นาย เเละสื่อมวลชน 4 ราย โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดขณะนี้ได้กักตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาเเล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก