ยังไม่สงกรานต์ เกาะช้างเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะช้างรถรอลงเรือยาวเกือบ 1 กม.

ยังไม่สงกรานต์ เกาะช้างเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะช้างรถรอลงเรือยาวเกือบ 1 กม.

(9 เมษายน 2565) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวจำนวนมาก เพื่อลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังอำเภอเกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดตราด ทำให้มีปริมาณรถยนต์ที่จากถนนด้านฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกรอคิวลงเรือยาวรวมกว่า 1 กิโลเมตร

ขณะเดียวกันท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ ฝั่งอำเภอเกาะช้าง มีปริมาณรถลงเรือเฟอร์รี่หนาแน่นเช่นกัน แต่มีความยาวในการจอดรอลงเรือเฟอร์รี่ประมาณ 500 เมตร เท่านั้น โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะช้างตั้งแต่ช่วงวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่ใช่กลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ที่สุดในช่วงนี้

ส่วนผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ต้องใช้เรือเฟอร์รี่ จำนวน 5-6 ลำ มาบริการนักท่องเที่ยว เพื่อเร่งระบายรถที่จอดรอลงเรือและลดเวลาการรอคอยข้ามฝั่งให้ได้มากที่สุด จากเดิมมีเที่ยวเรือไป-กลับ วันละ 13 เที่ยว ออกทุก ๆ 1 ชั่วโมง แต่ครั้งนี้เมื่อเรือเต็มความจุก็ออกเรือทันที อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางยังเกาะช้างมากกว่าเท่าตัว

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น