“กานต์กนิษฐ์” สนับสนุนนายกฯ เปิดประเทศใน 120 วันฟื้นท่องเที่ยว

"ส.ส.กานต์กนิษฐ์" สนับสนุนนายกฯประกาศโรดแมปเตรียมเปิดประเทศ ใน120 วัน เล็งเตรียมพร้อมย่านการค้าขายเมืองเก่า เยาวราช สำเพ็ง พาหุรัด รองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. – น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. เขต 1 พรรคพลังประชารัฐในฐานะคณะกรรมาธิการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ภายหลังเมื่อวานนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ประกาศโรดแมปแล้ว โดยตั้งเป้าอีก 120 วันหลังจากนี้ ไทยจะเปิดทั้งประเทศรับการท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อช่วยให้พี่น้องผู้ประกอบการ กลับมาทำมาหากินได้เป็นปกติให้เร็วที่สุด ควบคู่กับการเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 อย่างน้อยคนละ 1 เข็มก่อน และเดินหน้าฉีดให้ครบ 2 เข็มโดยเร็ว

 

ทั้งนี้ในฐานะที่ตนอยู่ในคณะกรรมาธิการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร มองว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทย การทำมาค้าขายของพี่น้องประชาชนให้กลับมาเป็นปกติในเร็ววันนี้ โดยเฉพาะในเขตที่รับผิดชอบพื้นที่ กรุงเทพมหานคร เขตพระนคร,ป้อมปราบศัตรูพ่าย,สัมพันธวงศ์และดุสิต ที่มีจุดท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนเมืองเก่า ที่มีวิถีชีวิตชุมชน มากด้วยสเน่ห์ ที่ต้องมีการส่งเสริมประชาสัมพันธ์เพิ่มขึ้น เช่น ย่านสำเพ็ง, เยาวราช, พาหุรัด ที่จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเดินจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคัก

 

น.ส.กานต์กนิษฐ์ กล่าวว่า นับจากนี้ 120 วัน หรือในระยะเวลา 4 เดือน จึงต้องเร่งเตรียมความพร้อม ทั้งสถานที่ ตลาดย่านการค้าขาย อุปกรณ์ป้องกันเชื้อให้พร้อมเปิดประเทศ เพราะแม้ว่ายังมีสถานการณ์ติดเชื้อโควิดอยู่ก็ตาม แต่เราก็ต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังเข้มข้นมาตรการด้านสาธารณสุข ไปพร้อม ๆ กับการค้าขายเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับมาเป็นปกติแบบ “Next Normal หรือ “วิถีธุรกิจในยุคใหม่” โดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชน และผู้ประกอบการทุกประเภท เตรียมความพร้อมรองรับการขยายการท่องเที่ยว การค้าขายในรูปแบบใหม่และเศรษฐกิจที่ดีขึ้นไปด้วยกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก