เคาะฝ่ายละ 6 ชั่วโมง อภิปรายแก้ รธน. วาระแรก

 “ชินวรณ์” เผย วิป 3 ฝ่าย เคาะฝ่ายละ 6 ชั่วโมง อภิปรายแก้ รธน. วาระแรก - ลงมติ 24 มิ.ย. คาด 6 ชั่วโมงรู้ผล

วันที่ 17 มิ.ย. – ที่รัฐสภา นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยผลการประชุมร่วม 3 ฝ่ายระหว่างรัฐบาล ฝ่ายค้าน และวุฒิสภา ก่อนที่จะมีการประชุมร่วมรัฐสภา ระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย. ในการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ ที่ประชุมร่วมรัฐสภาจะพิจารณาร่างพิธีสารที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวก่อน จากนั้นจะเข้าสู่การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ และร่างประมวลกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในวาระที่ 2 และ 3

 

นายชินวรณ์กล่าวว่า ส่วนวันที่ 23 มิ.ย.นี้จะมีการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยแบ่งเวลาการอภิปรายระหว่างฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และวุฒิสภา ฝ่ายละ 6 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าการอภิปรายในวาระแรกของรัฐสภาจะแล้วเสร็จในวันที่ 24 มิ.ย. เวลาประมาณ 16.00 น. หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนการลงมติแบบเปิดเผยขานชื่อ และคาดว่าจะใช้เวลาลงมติประมาณ 6 ชั่วโมงจึงจะแล้วเสร็จ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก