ภาคธุรกิจกลางคืน ร้องประธานสภาฯ จี้รัฐช่วยเยียวยาโควิด

ภาคธุรกิจกลางคืน ร้องประธานสภาฯ หลังไม่ได้รับการเยียวยา แม้ให้ความร่วมมือและถูกปิดถึงสามรอบ วอนรัฐเยียวยาให้ตรงจุด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. – ที่รัฐสภา นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นําตัวแทนกลุ่มอาชีพอิสระและธุรกิจบันเทิง ที่ถูกผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 มายื่นหนังสือร้องเรียนประธานรัฐสภาโดยมีราเมศ รัตนะเชวง เลขาประธานรัฐสภา เป็นผู้รับแทนรับหนังสือ

 

นายปริญญ์ กล่าวว่า จากผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด 3 ระลอก ทำให้ธุรกิจเหล่านี้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก และในสถานการณ์ที่เราจะเปิดประเทศในอีก 120 วัน ทางกลุ่มจึงต้องการมายื่นข้อเรียกร้อง เพื่อนำเรื่องนี้ไปขับเคลื่อนแก้ปัญหาระยะสั้น ระยะยาว ทั้งนี้ข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ประกอบการต้องการ คือ การแพร่ระบาดระลอกที่ 1 และ 2 ที่ผ่านมา สถานบันเทิงถูกสั่งปิด แต่ผู้ประกอบการไม่ได้ออกมาเรียกร้องอะไร เพราะเห็นว่าเป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องปรับตัวและรับมือให้ได้ แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดระลอกที่ 3 ก็ถูกสั่งปิดอีก ทั้งที่ไม่ได้ทำผิดอะไร จึงไม่อยากให้ปิดแบบเหมารวม โดยเทียบกับกรณีแคม์ปคนงาม ตลาดสด หรือชุมชน ที่ปิดทำความสะอาดแล้วก็เปิดได้ รวมทั้งภาคกลางคืนและสถานบันเทิงก็ไม่ได้รับการเยียวยา ปลาเน่าตัวเดียวเหมาทั้งเข่ง การที่รัฐบาลประกาศว่าจะเปิดประเทศใน 120 วัน อยากเห็นการเยียวยาให้ตรงจุด ควรจัดหาวัคซีนให้กับคนกลุ่มกลางคืน เพราะบางคนไม่ได้อยู่ระบบประกันสังคมหรือบางคนขายของอยู่บริเวณสถานบันเทิง จึงอยากให้ได้รับวัคซีนด้วย

“อยากให้เยียวยาให้ตรงจุด เพราะทุกวันนี้ศิลปินอิสระต้องขายเครื่องดนตรี แต่หากกลับมาเปิดใหม่ก็จะไม่มีเครื่องมือทำมาหากิน และการปรับตัวของสถานบันเทิง จากร้านเหล้าปรับตัวมาขายกาแฟ ข้าวไข่เจียว แต่ต้องเปิดได้แค่เดือนเดียว เพราะคนซื้อคือเพื่อนกันเอง หากจะเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว เขาไม่ได้มาเที่ยวแค่วัดอย่างเดียว เพราะเมื่อถึงกลางคืนนักท่องเที่ยวต้องออกมาเที่ยวและรับประทานอาหาร จึงอยากให้รัฐพิจารณาทบทวนเรื่องเหล่านี้ด้วย” นายปริญญ์ กล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก