เชียงราย รวบหนุ่มส่งยาไอซ์ ซ่อนในซองบะหมี่เกือบ 1 กิโลกรัม

 ตำรวจเชียงราย รวบหนุ่มรับจ้าง ส่งยาไอซ์ 990 กรัม ซ่อนในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปส่งปลายทางอิสราเอล

147585

 

 

วันนี้ (15 มิ.ย)  เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย ทำการจับกุมตัว นาย สุชาติ  แซ่เฮ้อ หรือ จั๊ว อายุ 24 ปี ชาว ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย  พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์จำนวน 39 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 990 กรัม

J56ToJbH 1

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่าจะมีการส่งยาเสพติดออกนอกประเทศทางไปรษณีย์ระหว่างประเทศ จึงได้ติดตามหาข่าวจนกระทั่งทราบว่าจะมีส่งยาเสพติดในพื้นที่ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย จนกระทั่งทราบว่ามีชายต้องสงสัยนำพัสดุมาส่งที่ทำการไปรษณีย์อำเภอเวียงชัย  บ.กลางเวียง  ต.เวียงชัย  อ.เวียงชัย จ.เชียงราย จึงได้นำกำลังเข้าไปทำการตรวจสอบพบชายต้องสงสัยทราบชื่อภายหลังคือ นาย สุชาติ  แกำลังนั่งอยู่ภายในที่ทำการไปรษณีย์เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงท่าทีมีพิรุธ โดยพบกล่องพัสดุปลายทางประเทศอิสราเอล ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้นกล่องพัสดุดังกล่าว

3 1

จากการเปิดกล่องพบซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 39 ซอง ภายในมียาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ภายใน โดยใช้การดาษก๊อปปี้ห่อซองยาไอซ์ ก่อนจะซุกซ่อนเอาไว้ตรงกลางเส้นบะหมี่ และใช้เทปกาวพันรอบเอาไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวนาย สุชาติ พร้อมของกลาง เอาไว้ 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ได้รับจ้างจากนายชาย ด้วยเงินสด จำนวน 20,000 บาท ให้นำยาไอซ์ ของกลางส่งไปรษณีย์ อ.เวียงชัย เพื่อนำส่งไปประเทศอิสราเอล โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนติดตามขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก