แจ้งปิด ตลาดห้วยขวาง 3 วัน หลังพบ ผู้ค้า-ลูกจ้างติดเชื้อ

แจ้งปิด ตลาดห้วยขวาง 3 วัน หลังพบ ผู้ค้า-ลูกจ้างติดเชื้อ

ตามที่ กรุงเทพมหานคร ได้ออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องมาตราการเฝ้าระวังและป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2563 เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันจำกัดวงการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กรณีได้รับรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในตลาดใด ให้เจ้าหน้าที่ตลาดนั้น ปิดการดำเนินกิจการเป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน และให้ดำเนินการปรับปรุงสุขาภิบาลโดยเคร่งครัด รวมทั้งให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคโดยเคร่งครัด

สำนักงานเขตดินแดง ได้รับรายงานผลการตรวจเสมหะและค้นหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของผู้ค้าและลูกจ้างในตลาดห้วยขวาง จากศูนย์บริการสาธารณสุข51 สามเสนนอก เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2564 พบผู้ค้าและลูกจ้างติดเชื้อ 15 คน จากการสุ่มตัวอย่าง 75 คน ประกอบกับตามความเห็นชอบของการเคหะแห่งชาติและคณะกรรมการบริหารของตลาด จึงขอให้ท่านปิดการดำเนินกิจการดังกล่าว เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย.-18 ม.ย.2564 และให้ดำเนินการปรับปรุงสุขาภิบาลโดยเคร่งครัด พร้อมทั้งปิดแผงที่พบเชื้อ 14 วัน

 

E3 5vrJVUAwoEAU

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก