logo

“เต้ มงคลกิตติ์”ไลฟ์สดโชว์ฟุ้ง เจอผ้าขาว “แตงโม” รอส่งตรวจดีเอ็นเอ

“เต้”ไลฟ์สดโชว์ฟุ้งเจอผ้าขาว “แตงโม” รอส่งสหรัฐฯ-นิติวิทยาศาสตร์ตรวจดีเอ็นเอ

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” โดยนายมงคลกิตติ์ ระบุว่า พบผ้าผูกเอวสีขาวที่ตามหาแล้ว มีพลเมืองดีส่งมาให้ แต่ไม่ขอบอกว่าเป็นใคร แต่จะใช่ผืนที่ “แตงโม”ใส่ในวันเกิดเหตุหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ จนกว่าจะนำผ้าขาวมาตรวจสอบวัตถุพยาน และทางนิติวิทยาศาสตร์ หลักฐานชิ้นนี้มีผู้หวังดีส่งมาให้ตน แต่เพื่อความปลอดภัย ตอนนี้นำไปฝากไว้ที่ “บังแจ๊ค” ที่อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นผู้เก็บรักษาไว้ก่อนโดยเมื่อเช้าวันนี้ (5 เม.ย.) ประสานไปยังนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แล้ว เพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอผ้าผืนดังกล่าวแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมานายมงคลกิตติ์ได้ให้ “บังแจ๊ค” ที่อยู่ที่สหรัฐฯ และเป็นผู้เก็บรักษาผ้าสีขาวไว้ มาร่วมไลฟ์สด โดย “บังแจ๊ค” ได้โชว์ผ้าสีขาวที่ใส่อยู่ในถุงพลาสติกที่มัดปากถุงไว้ ต่อมา “บังแจ๊ค”ได้นำผ้าผืนดังกล่าวออกมาจากถุง กางโชว์ต่อหน้ากล้องเป็นผ้าสีขาว มีลายผ้าเป็นจุดสีขาวทั่วผืน และยังมีเศษใบไม้ 1ใบ ติดอยู่ในผืนผ้าด้วย พร้อมระบุว่า ผ้ามีกลิ่นเหม็นมาก มีนายมงคลกิตติ์บรรยายประกอบว่า มีความคล้ายกับผืนที่ “แตงโม”ใส่ในวันเกิดเหตุ แถมบางส่วนของผ้ามีคราบลักษณะคล้ายเลือดติดอยู่บนผ้า

จากนั้นเวลา 13.30 น. ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ แถลงข่าวว่า ได้ผ้าขาวผืนที่สงสัยมาแล้ว แต่ยังไม่รับรอง 100%จะเป็นผืนที่“แตงโม” ใส่ในวันเกิดเหตุจริงหรือไม่ แต่ลักษณะมีความคล้ายคลึงกับผืนที่ “แตงโม” ใส่ สภาพที่มีพบผ้ามีคราบคล้ายรอยเลือด มีรอยฉีกขาด และมีกลิ่นเหม็นอับมาก หลังจากนี้จะส่งไปตรวจสอบหลักฐานทางดีเอ็นเอ 3 หน่วยงาน ได้แก่ 1.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา 2.สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ประเทศไทย 3.มหาวิทยาลัยเอกชน ประเทศไทย ถ้าตรวจสอบแล้วพบดีเอ็นเอของ “แตงโม” จะทำให้รูปคดีเปลี่ยนแปลงไป เพราะเป็นหลักฐานสำคัญ ถ้าไม่มีหลักฐานชิ้นนี้ ตำรวจก็ฟ้องไปตามพยาน หลักฐานที่มี ผ้าผืนนี้มั่นใจค่อนข้างมากว่าเป็นของ “แตงโม” จริง เพียงแต่ต้องรอดูผลดีเอ็นเอยืนยันอีกครั้ง เหตุที่ต้องส่งให้สหรัฐฯร่วมตรวจสอบนั้น เพื่อให้เกิดการตรวจสอบถ่วงดุลกัน แต่หน่วยงานต่างประเทศจะได้รับการยอมรับมากกว่าประเทศไทย โดยจะตัดแต่ละจุดของผ้าส่งไปให้แต่ละหน่วยงานตรวจสอบ รวมถึงส่งให้พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และอดีตผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์มาร่วมตรวจสอบด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน
"นายกฯ" ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ
เช็กเลย ปภ.เตือน 44 จว. "เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้" ระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน 24-31 ก.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น