สุโขทัย ความคืบหน้า แม่เฒ่า4คนที่สุโขทัยเริ่มมีกำลังใจ หลังจากหลายฝ่ายเข้าช่วยเหลือ

แม่เฒ่า4คนที่จังหวัดสุโขทัย ดีใจหลังจากหลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือไม่ให้ถูกยึดบ้าน

Snapshot 9

จากกรณีแม่เฒ่า 4 คน คือนางโปรย  อนุเคราะห์  อายุ 94 ปี น.ส.ศรีนวล ทิมแย้ม  อายุ 82 ปี น.ส.แฉล้ม ทิมแย้ม อายุ 80 ปี และนางตะล่อม ทิมแย้มอายุ 77 ปี   อยู่บ้านเลขที่ 4 ม. 4 ต.สาม เรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านเรือนไม้ขนาดใหญ่ ใต้ถุนสูง ปลูกบนพื้นที่ 3 งานเศษ  สาเหตุจากหลานชายนำไปค้ำประกันเงินกู้เพื่อไปทำงานประทศไต้หวัน และไม่สามารถหาเงินมาชำระคืนเจ้านี้นั้น  โดยเมื่อวานนี้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่มาเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจครอบรัวแม่เฒ่าทั้ง 4 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น และปรึกษาถึงการสร้างบ้านผู้สูงอายุโดยจะร่วมบูรณาการกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือโดยเร็ว

Snapshot 11

ล่าสุดวันนี้ (16 มิ.ย.) นายลวง อนุเคราะห์ อายุ 54 ปี ลูกชายของนางโปรย อนุเคราะห์ ผู้ชายคนเดียวของบ้าน ที่ต้องดูแลแม่ และน้า 3 คน และพี่สาวอีกคน ได้เดินทางไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดสุโขทัย เพื่อยื่นคำร้องต่อศาลขอขยายเวลาให้ยายทั้ง 4 และครอบครัวได้อยู่ในบ้านเพิ่มเติมไปอีก 30 วัน  รวมถึงเดินทางไปสำนักงานบังคับคดีขอเลื่อนวันไกล่เก

ลี่ยเข้ามาอีกเป็นวันที่ 17 แทนวันที่ 24 มิถุนายน เพื่อให้กระบวนการดำเนินการได้ภายในห้วงเวลา  อีกทั้งทางดีเอสไอจะขอความเห็นใจกับเจ้าหนี้เพื่อเจรจาขอให้เห็นแก่มนุษยธรรมให้ยายได้อยู่บ้านตนเองจนถึงวาระสุดท้าย หรือหาทางเจรจากันเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดต่อไป

Snapshot 10

โดยวันนี้ยายทั้ง 4 คนมีสีหน้าสดชื่นขึ้นมาด้วยความ

หวังว่าจะมีโอกาสที่จะได้บ้านคืน และขอขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือโอนเงินผ่านบัญชีเพื่อให้ได้รวบรวมเงินไปไถ่ถอนบ้านคืน ซคฃึ่งล่าสุดยอดบริจาค ตอนนี้อยู่ที่ 8แสนบาท

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก