คืบหน้า!!ปมหลานโพสต์ พายายวัย 80 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็มแรกได้ 8 วันเสียชีวิต

คืบหน้า!!ปมหลานโพสต์ พายายวัย 80 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็มแรกได้ 8 วันเสียชีวิต

คืบหน้าหลานโพสต์เฟสบุ๊คพายายวัย 80 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็มแรกได้ 8 วันเสียชีวิต ทางด้าน ผอ.รพ.ชลบุรีเผยทางรพ.ไม่ทิ้งผู้ป่วยหลังจากที่ญาติแจ้งว่ายายมีอาการผิดปกติก็รีบรับตัวเข้าดูแลแต่ด้วยอาการที่ทรุดหนักทำให้เสียชีวิตทาง รพ.ก็ดูแลเต็มที่พร้อมยื่นเรื่องให้สปสช.พิจารณาให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

จากเหตุการณ์ผู้โพตส์เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า ความสุข อยู่รอบตัวเรา มีข้อความว่า“เวลา10.30 ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่า ยายหายใจเร็วขึ้นอาการเหมือนเหนื่อยมาก ถ้าอาการไม่ดีขึ้นขออนุญาตใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจ นี้เป็นอาการหลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 7 เข้ารักษา ร.พ. วันที่11แต่คุณหมอบอกว่าไม่เกี่ยววัคซีนนนนนน เคยดูแต่ข่าวไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองเซ็งเป็ดแม่งไม่รับ ”พร้อมกับมีภาพหญิงสูงวันนั่งรถเข็นรถพายายเข้าไปฉีดวัคซีนมีภาพตอนฉีดวัคซีนด้วย

คืบหน้ามาวันนี้ 16 มิ.ย.64 เวลา 09.30น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลชลบุรีได้พบกับแพทย์หญิงจิรวรรณอารยะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี ได้เปิดเผยว่าจากกรณีที่ นางรัตติยามหาโสม อายุ 80 ปีได้เข้ามาฉีดวัคซีนแอสต้าซินิก้าโดยคุณได้ยายจองคิวฉีดวัคซีนผ่านช่องทางหมอพร้อมและได้คิวฉีดวัคซีนเข็มแรกของ โรงพยาบาลชลบุรี วันที่ 7มิ.ย.และไปฉีดที่อาคารเทศบาลเมืองบ้านสวน วันที่ 7 มิ.ย.เวลา 11.00น.ทางโรงพยาบาลก็ติดตามอาการหลังการฉีดวัคซีนมาโดยตลอดจนผ่านมาเข้าวันที่ 8หลังจากฉีดวัคซีนทางญาติได้ติดต่อทางโรงพยาบาลมาว่าคุณยายมีอาการเหนื่อยทางหมอจึงได้รับตัวคุณยายมารักษาตามขั้นตอนแต่ด้วยอาการของคุณยายที่ทรุดหนักทำให้คุณยายเสียชีวิตโดยทางโรงพยาบาลก็ได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่มาโดยตลอดตั้งแต่คุณยายเข้ามารับการรักษาตัวในช่วงนี้ที่มีการฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมากทางโรงพยาบาลก็ได้ติดตามอาการของผู้เข้ารีบการฉีดวัคซีนเป็นเวลา 30วันเนื่องด้วยอาการของคุณยายมีการเหนื่อยจึงได้รักษาตามอาการแต่การเสียชีวิตอาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับวัคซีนนั้นทางโรงพยาบาลก็มีการช่วยเหลือเพราะจากการตรวจสอบฟิล์มเอ็กเรย์มีความผิดปกติจากการตรวจปัสสาวะมีการบ่งบอกถึงการติดเชื้อแต่อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลก็ได้ติดตามและทำเรื่องในการช่วยเหลือและส่งเรื่องไปยังสปสช.เพื่อช่วยเหลือตามขบวนการตามขั้นตอนทางโรงพยาบาลช่วยเหลือทุกอย่างแน่นอน

ทางด้านนางสาวรวงทอง ศรีสุพัฒน์ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกได้เปิดเผยว่าจากการได้การฉีดวัคซีนนั้นก็มีผลข้างคียงบ้างปกติคือมีอาการตัวรุมๆเหมือนจะมีไข้เพียงแค่1-2วันแรกหลังจากนั้นก็จะมีอาการตามปกติดีตนได้ฉีดเข็มแรกมาแล้วประมาณ 7วันและรอฉีดเข็มที่ 2ในเร็วๆนี้ตนก็อยากจะชวนพี่น้องชาวชลบุรีให้มาฉีดวัคซีนเพราะถ้ามีการฉีดวัคซีนเกิน 70เปอร์เซ็นก็เป็นผลดีต่อการสร้างภูมิคุ้มกันแบบกลุ่มเพราะชลบุรีเป็นเมืองเศรษฐกิจและเมืองท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมหากพี่น้องชาวชลบุรีมีสิทธิ์ตนก็อยากเชิญชวนให้มาฉีดเพราะถ้าฉีดกันเยอะก็จะเป็นผลดีและชลบุรีจะได้เปิดตามปกติการฉีดวัคซีนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก