“โฆษกรัฐบาล” โต้ “เพื่อไทย” อคติ ยันนายกฯลงพื้นที่เป็นเรื่องปกติ

โฆษกรัฐบาลสวน “เพื่อไทย” อย่ารีบตีอกชกหัว หลังพบสัจธรรมคนเริ่มเบื่อฝ่ายค้าน แจงนายกฯ ลงพื้นที่ตามปกติก็มองว่าถี่อยู่ดี เพราะใจที่อคติ

วันที่ 3 เมษายน 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือวิปฝ่ายค้าน ระบุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่พบปะประชาชนในกรุงเทพฯ พร้อมประกาศให้เลือกผู้ว่าฯ กทม.ที่เป็นนักปฏิบัตินั้น เป็นการเอาตำแหน่งนายกฯ ไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม เข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งว่า ขอให้ฝ่ายค้านตั้งสติดี ๆ อย่ารีบตีอกชกหัว หรือเพราะเริ่มเห็นสัจธรรมแล้วว่าประชาชนเขาเบื่อฝ่ายค้านยุคนี้เต็มทีแล้ว ที่ดีแต่พูด งานการในสภาฯ ไม่คิดจะทำ จ้องแต่จะเล่นเกมการเมือง จึงปากกล้าขาสั่น รีบออกมาตีโพยตีพาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ นายกฯ สามารถลงพื้นที่ได้ทั่วประเทศทุกเวลา แต่ที่ฝ่ายค้านมองว่าผิดปกติก็เพราะใจที่อคติ ต่อให้นายกฯ ลงพื้นที่เป็นปกติฝ่านค้านก็มองว่าถี่อยู่ดี หนักข้อถึงขั้นลามไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งท่านมีหน้าที่รักษากติกาการเลือกตั้งให้เป็นธรรมอยู่แล้ว เรียกร้องให้ออกมาว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษท่านนายกฯ ทั้งหมดก็เพียงเพื่อหวังดิสเครดิตรัฐบาลเท่านั้น โดยไม่ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับเลย

 

“นายกฯ ทำงานเพื่อประชาชนตามปกติ มีแต่ฝ่ายค้านที่พยายามเอานายกฯ เข้าไปพัวพันเสียทุกเรื่อง แม้แต่ในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น นายกฯ ก็หวังให้ประชาชนได้ผู้ว่าฯ กทม.ที่ทำงานมากกว่าแค่ใช้ปากพูดอย่างที่ฝ่ายค้านชอบทำก็เท่านั้น นายกฯ วางตัวเป็นกลางทุกอย่างเป็นไปตามกฏหมาย แต่กลับพยายามโยงให้ประชาชนสับสน จึงอยากให้ฝ่ายค้านตั้งสติดี ๆ เพราะฝ่ายค้านเองก็เปิดหน้าสนับสนุนผู้สมัครบางคนออกนอกหน้าเช่นกัน สุดท้ายอาจจะกลายเป็นว่าฝ่ายค้านนั่นแหละที่อาจจะถูกยื่นร้องเอาผิดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแทนได้ เพราะเอาตำแหน่ง ส.ส.ไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ และอาจจะเข้าข่ายผิดกฎหมายการเลือกตั้งได้ ผมเตือนด้วยความหวังดี” นายธนกร กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมกีฬาภูเก็ตจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2568
ผนึกกำลังตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ลุยดูแลนักท่องเที่ยวเข้มทุกมุมเมือง
เฒ่า3นิ้วเงิบ "ศาลปกครอง" ยกฟ้อง "สุชาติ" ขอเพิกถอนคำสั่งวธ.ให้พ้นศิลปินแห่งชาติ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการทองคำจีนพุ่งแรง รับฤดูกาลขายสูงสุด .
กำลังใจเต็มเปี่ยม พรุ่งนี้ "พี่ปอง อัญชะลี" ฟังพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกช่อง NBT "น้าเดช-พี่ดี้ นิติพงษ์" ส่งความปรารถนาดี ขอให้น้องได้รับความยุติธรรม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดหอจัดแสดงอาวุธที่จูไห่อย่างเป็นทางการ .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​