“ทนายนกเขา” เชื่อปม “อุ๊งอิ๊ง” จะกลายเป็นชนวนความขัดแย้งครั้งใหญ่

“ทนายนกเขา” เชื่อปม “อุ๊งอิ๊ง” จะกลายเป็นชนวนความขัดแย้งครั้งใหญ่ เกิดวาทกรรมต้องเอาพลเอกประยุทธ์ไว้ เพื่อกันระบอบทักษิณ

นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย หรือทนายนกเขา กล่าวผ่าน Facebook Live “ประชาชนคนไทย ปท.” ตอนหนึ่งว่า วังวนการเมืองจะเห็นสัญญาณความขัดแย้งและจะขยายตัวไปเรื่อยๆ ความวุ่นวายแบ่งพรรคแบ่งพวก การเชียร์ต่างๆ แม้แต่การเลือกตั้งในสนามผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ก็จุดประเด็นความขัดแย้งทางสังคม และข้อมูลไม่ถูกต้อง เช่น การทวงคืนสนามหลวง และเกิดวาทกรรมว่าต้องเอาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไว้เพื่อกันระบอบทักษิณ ซึ่งประชาชนหลายคนอาจจะตั้งข้อสังเกตและสงสัยว่า เป็นกระบวนการรับใช้กันและกันหรือไม่ ต่างตอบแทนหรือไม่หรือขัดแย้งกันจริง

ข่าวที่น่าสนใจ

ทนายนกเขา ยังเชื่อว่า การปรากฏตัวของอุ๊งอิ๊งซึ่งเป็นทายาทของนายทักษิณ จะเป็นชนวนความขัดแย้งครั้งใหญ่ แล้วประเทศไทยก็จะไปไหนไม่ได้ จึงเป็นโอกาสของคนที่ยึดอำนาจ และเป็นโอกาสของคนที่ออกรัฐธรรมนูญมาเพื่อให้เกิดกติกาบุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นการเฉพาะ ก็จะอาศัยสิ่งเหล่านี้มาเพื่อดำรงตำแหน่งหรือใช้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น