กลุ่มขับแท็กซี่ ขอบคุณ บิ๊กตู่-ศักดิ์สยาม ผ่านร่างกฎกระทรวงวิ่งรถผ่านแอปฯ

กลุ่มขับแท็กซี่ ขอบคุณ บิ๊กตู่-ศักดิ์สยาม ผ่านร่างกฎกระทรวงวิ่งรถผ่านแอปฯ

ตัวแทนกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ระยองรวมตัวขอบคุณนายกฯ และรมว. คมนาคม หลังครม. เห็นชอบหลักการร่างกฎกระทรวงว่าด้วยขับรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ แอปพลิเคชัน

วันนี้ (16 มิ.ย.64) เวลา 10.00น.ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล (กพ) กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่รายย่อยและประชาชนที่สนับสนุนแอปพลิเคชันเรียกรถและตัวแทนเครือข่ายผู้ขับขี่แท็กซี่ชมรมผู้ขับขี่แท็กซี่ 4.0 และชมรมแท็กซี่พัฒนา นำโดยนายจิรภัทร โสภาลัย พร้อมกลุ่มเกือบ 20 คน เดินทางเขายื่นหนังสือขอบคุณพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมวกลาโหมและนายศักดิ์สยามชิดชอบรมวคมนาคมผ่านตัวแทนส่วนงานรับเรื่องราวร้องทุกข์

นายจิรภัทร กล่าวว่า ตามที่กรมการขนส่งทางบกกระทรวงคมนาคมเสนอให้พิจารณาเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าร่างกฎกระทรวงดังกล่าวจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการส่งเสริมและอนุญาตให้รถยนต์ส่วนบุคคลมาจดทะเบียนเปลี่ยนประเภทเป็นรถยนต์รับจ้างได้มากขึ้นโดยการรับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับประชาชนในการให้บริการและส่งเสริมให้ผู้ขับรถยนต์ดังกล่าวสามารถประกอบอาชีพได้ถูกต้องตามกฎหมายพร้อมกับเชื่อว่าจะเกิดการแข่งขันอย่างเป็นธรรมไม่ทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเสียประโยชน์

“ส่วนตัวไม่กังวลว่าจะนำรถบ้านมาวิ่งเป็นรถรับจ้างสาธารณะผ่านแอปฯ จะทำให้รถแท็กซี่ทั่วไปอยู่ไม่ได้เนื่องจากรถแท็กซี่สามารถจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกวิ่งรถผ่านแอปฯ คู่ขนานไปกับวิ่งรถรับส่งโดยสารตามรายทางซึ่งรถบ้านที่เปลี่ยนมาเป็นรถรับจ้างสาธารณะผ่าน แอปฯไม่ได้สามารถทำได้เพราะกฎหมายกำหนดเอาไว้ชัดเจน” แกนนำกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่กล่าว

 

8ad002dc ba20 496f 902a 9eb9c2d317d7

 

74cbf2f7 22e4 45b7 9c11 1e2017d1b832

 

802747d6 ca6b 4b31 9a5e a067d9cc9c1f

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก