“ชาญศิลป์”ลาออกจาก DD บินไทย

“ชาญศิลป์”ลาออกจาก DD บินไทย

การบินไทย เผย คณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูฯ มีมติตั้งนายสุวรรธนะ สีบุญเรือง นั่งรักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีผลแล้ววันนี้ ด้านนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร โยกเป็นผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการบริษัทฯ และกรรมการ มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค.นี้

บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯเช้าวันนี้(16 มิถุนายน) ว่า ตามที่คณะผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการบริษัทฯ ในการประชุมเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 มีมติอนุมัติการลาออกของ นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร จากตำแหน่ง รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยยังดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทฯและผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการบริษัทฯ

ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป หรือจนกว่าศาลจะมีคำสั่งตั้งผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัทฯ และแต่งตั้งรักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แล้วแต่เหตุใดจะถึงก่อน นั้น

การบินไทย ลาออก การบินไทย กรรมการลาออก

ขณะที่เมื่อวานนี้ (วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ) ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งตั้งผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัทฯ และในวันเดียวกัน คณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการฯ ได้มีการประชุมครั้งที่ 1/2564 โดยที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งให้ นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ประธานเจ้าหน้าที่สายทรัพยากรบุคคล ดำรงตำแหน่งรักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อีกตำแหน่งหนึ่ง ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน—30 กันยายน 2564

นอกจากนี้ บริษัทได้แจ้งการลาออกจากตำแหน่งของกรรมการ 3 ราย ได้แก่ พลอากาศเอกชัยพฤกษ์ ศิษยะศริน กรรมการอิสระและประธานกรรมการบริษัทฯ , นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล รองประธานกรรมการบริษัทฯ คนที่ 2 และนายบุญทักษ์ หวังเจริญ กรรมการอิสระ มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

สีบุญเรือง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก