“เงินบำนาญ” กอช. ชวนผู้ค้าลอตเตอรี่ออมเงิน รัฐช่วยสมทบทุกปี

"เงินบำนาญ" กอช. ร่วมกับ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชวนผู้ค้าลอตเตอรี่ หันมาออมเงินเตรียมรับบำนาญ รัฐยืนยันช่วยสมทบสูงสุด 100% / ปี

“เงินบำนาญ” TOP News เหล่าอาชีพอิสระทั้งหลายเตรียมเฮได้เลย หลัง กอช. ร่วมมือกับ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชวนผู้ค้าลอตเตอรี่หันมาออมเงิน เพื่อใช้ในวัยเกษียณและสร้างเงินบำนาญรายเดือนด้วยตนเอง

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เผยว่า กอช. ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือส่งเสริมการวางแผนทางการเงินเพื่อใช้ในวัยเกษียณให้แก่ผู้ค้าและตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อส่งเสริมการออมสร้างเงิน บำนาญรายเดือนด้วยตนเอง

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระจำนวนกว่า 1,000,000 ราย สามารถบริหารจัดการรายได้จากการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้รับเดือนละ 2 ครั้ง

  • การแบ่งรายได้ ครั้งละ 5 – 10% จากการจำหน่ายสลากแต่ละครั้ง มาออมเงินรายเดือนกับ กอช.
  • เริ่มตั้งแต่อายุ 15 – 60 ปี ออมขั้นต่ำครั้งละ 50 บาท ไม่เกิน 13,200 บาทต่อปี โดยสมาชิกจะได้รับสิทธิประโยชน์ ดังนี้

1. รับเงินสมทบเพิ่มจากรัฐในเดือนถัดไป ตามช่วงอายุของสมาชิก

  • อายุ 15 – 30 ปี รัฐสมทบให้ 50% ของเงินออม ไม่เกินปีละ 600 บาท
  • อายุ > 30 – 50 ปี รัฐสมทบให้ 80% ของเงินออม ไม่เกินปีละ 960 บาท
  • อายุ > 50 – 60 ปี รัฐสมทบให้ 100% ของเงินออม ไม่เกินปีละ 1,200 บาท

2. เงินออมสะสม และเงินสมทบที่นำไปลงทุน และคุ้มครองผลตอบแทนไม่ต่ำกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 1 ปี

3. เงินออมของสมาชิกสามารถนำไปลดหย่อนภาษีประจำปี

เงินบำนาญ

นอกจากนี้ ในทุกงวดของการรับสลากกินแบ่งรัฐบาล กอช. จะมีกิจกรรมออกบูทให้ข้อมูล ความรู้และสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการสมัครเป็นสมาชิก กอช. แก่ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ นนทบุรี และเพิ่มช่องทางในการตรวจสอบสิทธิและสมัครเป็นสมาชิก กอช. ผ่านแอปพลิเคชั่น กอช.

ด้านพันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า การบันทึกข้อตกลงร่วมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินของผู้ค้าสลาก และส่งเสริมการออมให้มีประสิทธิภาพ โดยที่ผ่านมา สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยได้ส่งเสริมให้สมาชิก ได้วางแผนการออมกับ กอช. ด้วยการแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการค้าสลากมาออมเป็นประจำทุกเดือน

เงินบำนาญ

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลทุกท่าน ได้เริ่มต้นวางแผนการออมเงินตั้งแต่วันนี้ เพื่อสร้างความมั่นคงในกับตนเองและครอบครัวของท่านในอนาคต

ข้อมูล : กอช.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เขื่อนเจ้าพระยาคงตรึงการระบาย2,200 ลบ.ม.ต่อเนื่องยังไม่มีการปรับเพิ่มการระบายในระยะนี้
"เท้ง ณัฐพงษ์" โพล่งไม่ใช่นั่งร้าน "ภท." พร้อมใช้กลไกสภาฯตรวจสอบ ถ้าผิดเงื่อนไข MOA เปิดซักฟอกทันที
"ผู้ว่าฯสระแก้ว" ลั่นเด็ดขาด ถ้าถก GBC ไม่จบขีดเส้นตาย "ชาวกัมพูชา" ต้องอพยพพ้นบ้านหนองจาน-บ้านหนองหญ้าแก้ว ภายใน 30 วัน
ดินทรุดต้นมะขามเทศยักษ์ โค่นขวางถนน หลังฝนตกติดต่อหลายวัน
พัทยาคุมเข้ม! ตำรวจ–ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ซอย 6 ตรวจสถานบันเทิงกว่า 300 คน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย
เสี่ยแฮงค์ อนุชา ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้าน พื้นที่ลุ่มต่ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​