“อนุทิน” รับมอบ หุ่นยนต์ ช่วยดูแลผู้ป่วยโควิด รพ.บุษราคัม

“อนุทิน” รับมอบ หุ่นยนต์ ช่วยดูแลผู้ป่วยโควิด รพ.บุษราคัม

"อนุทิน" รับมอบ หุ่นยนต์ ช่วยดูแลผู้ป่วยโควิด รพ.บุษราคัม

วันที่ 15 มิ.ย. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เข้ารับมอบ หุ่นยนต์ให้บริการทางการแพทย์ (D–EMPIR CARE) จากสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (สทป.) จำนวน 3 ตัว ที่โรงพยาบาลบุษราคัม โดยมีพลเอก พอพล มณีรินทร์ ประธานกรรมการสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ เป็นผู้ส่งมอบ อีกทั้งยังได้ทำการสาธิตการปฏิบัติงานของหุ่นยนต์ให้บริการทางการแพทย์ (D–EMPIRE CARE) จากด้านในโรงพยาบาลสนาม เพื่อพูดคุยสอบถามอาการของผู้ป่วยที่ทำการรักษา

 

0E5A2238

 

นายอนุทินกล่าวว่า สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศได้ทำการคิดค้น นำหุ่นยนต์เก็บกู้ระเบิดมาดัดแปลงเป็นหุ่นยนต์ให้บริการทางการแพทย์ D–EMPIRE CARE เพื่อช่วยในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในเรื่องของการจัดส่งสิ่งของ ยารักษา อีกทั้งยังมีกล้องที่ใช้ในการพูดคุยสื่อสารกับผู้ป่วย ซึ่งเป็นประโยชน์ และปลอดภัยต่อบุคลากรทางการแพทย์ เพราะเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อต่อเจ้าหน้าที่ทั้งหมอและพยาบาลของโรงพยาบาลบุษราคัม

 

0E5A1968

 

นอกจากนี้นายอนุทิน ยังได้กล่าวถึงความพร้อมในการรับฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม ที่ยังตกค้าง โดยจะให้มีการจัดฉีดวัคซีนกับกลุ่มที่ตกหล่น ที่สถานีกลางบางซื่อ จำนวน 2,000 คนต่อวัน และยืนยันว่าวัคซีนจะมีเพียงพอต่อประชาชนที่ตกหล่นจากการลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม เพราะอะไรที่เป็นประโยชน์ของประชาชน ทุกหน่วยงานต้องร่วมมือกันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งทางปลัดกระทรวงสาธารณสุขก็คอยประสานงานถึงจำนวนของผู้ที่ยังตกค้าง เพื่อหาจุดฉีดวัคซีนที่มีความพร้อม ส่วนหน้าที่ของประชาชนเพียงแค่เข้ารับการฉีดวัคซีนตามที่ลงทะเบียน และวันเวลาที่นัดไว้

 

0E5A1886

 

0E5A1891

 

0E5A2422

 

0E5A2519

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก