“อนุทิน” รับมอบ หุ่นยนต์ ช่วยดูแลผู้ป่วยโควิด รพ.บุษราคัม

"อนุทิน" รับมอบ หุ่นยนต์ ช่วยดูแลผู้ป่วยโควิด รพ.บุษราคัม

วันที่ 15 มิ.ย. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เข้ารับมอบ หุ่นยนต์ให้บริการทางการแพทย์ (D–EMPIR CARE) จากสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (สทป.) จำนวน 3 ตัว ที่โรงพยาบาลบุษราคัม โดยมีพลเอก พอพล มณีรินทร์ ประธานกรรมการสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ เป็นผู้ส่งมอบ อีกทั้งยังได้ทำการสาธิตการปฏิบัติงานของหุ่นยนต์ให้บริการทางการแพทย์ (D–EMPIRE CARE) จากด้านในโรงพยาบาลสนาม เพื่อพูดคุยสอบถามอาการของผู้ป่วยที่ทำการรักษา

 

0E5A2238

 

นายอนุทินกล่าวว่า สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศได้ทำการคิดค้น นำหุ่นยนต์เก็บกู้ระเบิดมาดัดแปลงเป็นหุ่นยนต์ให้บริการทางการแพทย์ D–EMPIRE CARE เพื่อช่วยในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในเรื่องของการจัดส่งสิ่งของ ยารักษา อีกทั้งยังมีกล้องที่ใช้ในการพูดคุยสื่อสารกับผู้ป่วย ซึ่งเป็นประโยชน์ และปลอดภัยต่อบุคลากรทางการแพทย์ เพราะเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อต่อเจ้าหน้าที่ทั้งหมอและพยาบาลของโรงพยาบาลบุษราคัม

 

0E5A1968

 

นอกจากนี้นายอนุทิน ยังได้กล่าวถึงความพร้อมในการรับฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม ที่ยังตกค้าง โดยจะให้มีการจัดฉีดวัคซีนกับกลุ่มที่ตกหล่น ที่สถานีกลางบางซื่อ จำนวน 2,000 คนต่อวัน และยืนยันว่าวัคซีนจะมีเพียงพอต่อประชาชนที่ตกหล่นจากการลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม เพราะอะไรที่เป็นประโยชน์ของประชาชน ทุกหน่วยงานต้องร่วมมือกันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งทางปลัดกระทรวงสาธารณสุขก็คอยประสานงานถึงจำนวนของผู้ที่ยังตกค้าง เพื่อหาจุดฉีดวัคซีนที่มีความพร้อม ส่วนหน้าที่ของประชาชนเพียงแค่เข้ารับการฉีดวัคซีนตามที่ลงทะเบียน และวันเวลาที่นัดไว้

 

0E5A1886

 

0E5A1891

 

0E5A2422

 

0E5A2519

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก