จีนจัดงานรับปริญญาไร้แมสก์ที่อู่ฮั่นหลังยุคโควิด

จีนจัดงานรับปริญญาไร้แมสก์ที่อู่ฮั่นหลังยุคโควิด

มหาวิทยาลัยจีนจัดงานรับปริญญายิ่งใหญ่แบบไร้แมสก์ ที่เมืองอู่ฮั่น ต้นกำเนิดการแพร่ระบาดของโควิด 19

มหาวิทยาลัยเซนทรัล ไชน่า นอร์มอล (Central China Normal University) ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยของจีนได้จัดงานรับปริญญาอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (13 มิถุนายน) โดยมีจำนวนบัณฑิตที่เข้าร่วมรับปริญญามากกว่า 1 หมื่น 1 พันคน ทั้งนี้ได้มีการรวมเอาบัณฑิตที่จบการศึกษาก่อนหน้านี้แต่พลาดรับปริญญาเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิดมารวมด้วยกว่า 2 พัน 200 คน นับเป็นพิธีรับปริญญาครั้งใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 เมื่อปลายปี 2019 ที่เมืองอู่ฮั่น โดยก่อนหน้านี้งานรับปริญญาที่อู่ฮั่นจะจัดขึ้นแบบจำกัดจำนวนคนและส่วนใหญ่จัดแบบ online

โดยบรรยากาศงานรับปริญญาเป็นไปอย่างชื่นมื่น นักศึกษาไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และไม่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม

เมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นต้นกำเนิดของโควิด 19 ตกอยู่ใต้มาตรการคุมเข้มที่เข้มงวดที่สุดในโลกตั้งแต่ปลายปี 2019 นานถึง 76 วัน ก่อนที่จะเริ่มผ่อนคลายในเดือนเมษายนปีที่แล้ว แต่ล่าสุดถือได้ว่าเมืองนี้ปลอดโควิดแล้ว และเมื่อวานนี้จีนมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียง 20 คน 18 คนมาจากต่างประเทศอีก 2 คนอยู่ที่มณฑลกวางตุ้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก