เปิดใจ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. งัดความหมายสอดคล้องเบอร์

กดติดตาม TOP NEWS

บรรยากาศการลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเรียกว่าคึกคักในรอบ 9 ปี ท่ามกลางกองเชียรที่แห่มารอให้กำลังใจกันตั้งแต่ช่วงเช้า โดยผู้สมัครเตรียมขบวนรถแห่หาเสียง หลังจับสลากเลือกเบอร์เป็นที่เรียบร้อย

บรรยากาศการรับสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. วันแรก ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) เป็นไปอย่างคึกคัก โดยว่าที่ผู้สมัครแต่ละคนเดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครก่อนเวลา 08.30 น. เพื่อมารอจับสลาก

 

โดยภายในห้องประชุมได้แบ่งเป็น 2 โซน คือ ส่วนของผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ซึ่งในส่วนของ ส.ก. หากตกลงกันไม่ได้ ต้องจับสลากเป็นรายเขต เริ่มที่เขตพระนคร แต่ละเขต จะใช้เวลา 3-5 นาที ขณะเดียวกัน บรรดาผู้สนับสนุนของผู้สมัครแต่ละคนต่างถือป้ายผู้สมัคร ทั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. แต่ไม่มีการใช้เครื่องขยายเสียง เนื่องจากผิดกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งแต่ละกลุ่มปฏิบัติตามข้อระเบียบอย่างเคร่งครัด

หลังจากผู้สมัครผู้ว่าฯทำการจับฉลากเลือกเบอร์โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งมีผลสรุปดังนี้
หมายเลข 1 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร
หมายเลข 2 พันโทหญิงฐิฎา รังสิตพล มานิตกุล
หมายเลข 3 นายสกลธี ภัททิยกุล
หมายเลข 4 ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์
หมายเลข 5 นายวีระชัย เหล่าเรืองวัฒนะ
หมายเลข 6 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง
หมายเลข 7 น.ส.รสนา โตสิตระกูล
หมายเลข 8 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์
หมายเลข 9 น.ส.วัชรี วรรณศรี
หมายเลข 10 ดร.ศุภชัย ตันติคมน์
หมายเลข 11 น.ต.ศิธา ทิวารี
หมายเลข 12 นายประยูร ครองยศ
หมายเลข 13 นายพิศาล กิตติเยาวมาลย์
หมายเลข 14 นายธเนตร วงษา

ทั้งนี้ ผู้สมัครแต่ละคน หลังจากลงสมัครและจับสลากแล้ว ส่วนใหญ่จะลงพื้นที่หาเสียงต่อตามจุดที่กำหนดไว้ อาทิ พรรคพลังประชารัฐ, พรรคไทยสร้างไทย, พรรคประชาธิปัตย์, พรรคเพื่อไทย, พรรคก้าวไกล และผู้สมัครในนามอิสระ เช่น นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ///พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ////นายสกลธี ภัทธิยกุล ซึ่งทั้ง 3 คนนี้เป็นตัวเต็งในการลงสมัครผู้ว่า กทม.

อีกทั้งยังมีม้ามืดที่ต้องจับตามอง อย่างเช่น น.ต.ศิธา ทิวารี พรรคไทยสร้างไทย ที่มี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ คอยหนุนหลัง และ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พรรคประชาธิปัตย์

เป็นที่น่าสังเกตว่า หลังจากผู้สมัครฯแต่ละคนได้เบอร์เพื่อหาเสียงแล้ว ต่างก็งัดของเด็ดออกมาเพื่อให้สอดคล้องกับเบอร์ที่ตนเองได้ เช่น

นายสกลธี ภัททิยกุล ที่ได้เบอร์ 3 ชูนโยบาย กรุงเทพต้องดีกว่า และใช้สัญลักษร์สกลธี โอเค ที่สื่อถึงหมายเลข 3 ว่าหมายเลข 3 สอดคล้องกับชื่อของตน ธี (three) ที่แปลว่าเลข 3 ซึ่งมีความหมายที่ดี หลังจากนี้ก็จะลงพื้นที่หาเสียงอย่างเข้มข้มต่อไป


ศ.ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ จับได้หมายเลข 4 ระบุว่า4 ห้องหัวใจให้คน กทม. และสิ่งแรกที่จะทำหากได้เป็นผู้ว่าฯคือการจัดการกับสถานการณ์โควิด ก่อนที่ฤดูฝนจะมาเพื่อเร่งสร้างปัญหาน้ำท่วม

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ที่ได้หมายเลข 8 ยังคงยึดหลัก ความโปร่งใสไม่ส่วย ไม่เส้น และทุ่มเทแบบอินฟินิตี้ ที่มาจากเลข 8

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก